nguyên nhân khiến dầu thủy lực bị nóng

Các nguyên cớ khiến dầu thủy lực bị nóng. Trong cuộc sống con người cũng có lúc ốm đau, Dầu thủy lực cũng vậy, cũng có lúc gặp các sự cố cho dù là nhỏ hay lớn thì nó cũng đem lại cho chúng ta cảm giác không yên tâm, không an toàn trong quá trình vận hành cho máy móc thiết bị. Do đó, ở bài viết này chúng tôi cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản nhất để xác định các căn do và hiện tượng dầu thủy lực bị nóng và các cách khắc phụ cơ bản để khác hàng có thể từ đó có biện pháp cụ thể để triển khai nhằm khắc phục được phần nào hay tối đa sự cố khi dầu thủy lực bị nóng gây ra.

Xem >>> bán xe nâng Container


Một số nguyên nhân như sau có thể gây ra nóng dầu thủy lực:

– Bơm dầu thủy lực bị hư nặng.

– Hệ thống thủy lực bị quá tải áp suất, van áp suất bị mở liên tiếp hoặc van áp suất đặt ở giá trị quá thấp.

– hao tổn áp suất ở các khâu quá nhiều.

– Lượng dầu trong thùng còn ít quá.

– Dầu thủy lực cao áp bị rò qua các mặt làm kín không tốt.

– Dầu thủy lực quá bẩn.

– Bộ làm mát dầu thủy lực bằng không khí không hiệu quả: Bẩn hoặc quạt gió yếu hoặc dầu không đi qua bộ làm mát (by-pass).

– Có lẫn không khí trong dầu.

– Độ nhớt của dầu không đảm bảo.

– Có sự cố ở van xả

– Lọt khí trong dầu thủy lực

– Nhiệt độ bên ngoài quá cao.

– Dầu thủy lực bạn đang sử dụng có thể là dầu tái chế vì trong dầu tái chế họ nấu các hạt nhựa PE vào để rạo độ nhớt giả, và thêm phụ gia, hương liệu vào cho thơm, sau khi dùng một thời kì ngắn thì dầu sẽ chết, các hạt nhựa bị cháy và bám vào các đường ống pittong khiến lọc bị tắc, làm dầu khó tuần hoàn và tạo áp cao khiến dầu rất nóng.


Xem >>> http://phuongnamphat.com/en/product-...oring-plywood/


Bạn thử soát lại hệ thống của mình có gặp phải một trong các nguyên cớ trên hay không nhé để có thể khắc phục được hiện tượng trên.

để ý khi dùng dầu thủy lực:

Một số lưu ý khi sử dụng dầu thủy lực trong sản phẩm dầu thủy lực có một số thành phần có thể gây cháy như: Carbon monoxide (CO) và carbon dioxide(CO2). Ngoài ra, sản phẩm còn có các chất có oxy hoá mạnh như hydrogen peroxide, bromine và chromic acid. Đây là những chất cực kỳ nguy hiểm cần tránh xa không cho tiếp xúc với lửa nếu không sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như tổn thất tài sản nặng nề đối với doanh nghiệp. Do đó, khi sử dụng nên lưu ý những điểm này để tránh tổn thất về sau. Bên cạnh đó, bạn nên quan tâm đến vấn đề bảo quản nên bảo quản ở những nơi thoáng mát, đừng để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, có đồ che đậy nếu có kho thì để trong kho là tốt nhất.

Đối với các hệ thống thủy lực thì việc bảo vệ máy giúp các chi tiết luôn vận hánh tốt là điều khôn xiết quan yếu. Việc lắp đặt các thiết bị đúng sơ đồ nguyên lý hệ thống thủy lực là một công đoạn đòi hỏi độ chuẩn xác cao. Nếu không sẽ rất dễ gặp các sự cố thường gặp ở hệ thống thuỷ lực như dầu thủy lực bị đen…

Nhiệt độ cao là căn nguyên chính làm hư hỏng đối với hệ thống thủy lực, dầu thủy lực có thể hoạt động tốt nhất ở điều kiện nhiệt độ từ 40 độ C đến 45 độ C, do đó việc làm mát cho dầu thủy lực là vô cùng quan yếu, trong đó bộ phận làm mát là vấn đề mấu chốt. Vấn đề này cần đến sự giúp đỡ của bộ giải nhiệt dầu thủy lực.

Chú ý một vấn đề nữa chính là cách điều chỉnh bơm thủy lực. Khi bị nóng quá mức xúc tiến sự ô xy hóa dầu thủy lực và làm cho dầu trở lên loãng. Điều này đẩy mạnh sự thoái hóa của các phớt làm kín, các đệm lót và làm gia tăng mài mòn giữa các bộ phận lắp khít với nhau ở các thiết bị thủy lực như van, bơm, xylanh, động cơ thủy lực.

Xem >>> Xe nâng Linde

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh: ĐT: 028 668 59 349

Website: www samcovina.com