Những mẫu MacBook Pro 2015 được bán từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 gặp một số lỗi về pin và có thể gây ra cháy nổ.

Apple vừa thông báo chương trình thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những mẫu MacBook Pro 15 inch đời 2015 được bán ra từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017. Nguyên nhân là do do pin của sản phẩm có hiện tượng quá nhiệt, dễ bốc cháy.

Để kiểm tra MacBook của mình có nằm trong diện được thay pin miễn phí, người dùng nhập số serial của sản phẩm vào trang web này.

Apple cho biết, chỉ có những sản phẩm thuộc MacBook Pro 15 inch 2015 gặp vấn đề lỗi pin các dòng khác không bị ảnh hưởng. Người dùng có thể kiểm tra đời máy bằng cách nhấn vào logo Apple, chọn “About This Mac”, thông tin của máy sẽ xuất hiện.

>> iPhone 6 chính hãng
>> iPhone 7 chính hãng
>> iPhone 7 Plus chính hãng

Người dùng có thể mang MacBook của mình đến các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple hay Apple Store để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra. Nếu đáp ứng các tiêu chí của Apple, bạn sẽ được thay pin miễn phí, thời gian sửa chữa có thể kéo dài đến 2 tuần.

Vào tháng 4/2019, “táo khuyết” cũng từng thu hồi củ sạc của MacBook, iPhone, iPad tại 3 thị trường là Anh, Hong Kong và Singapore vì lý do giật điện.

Đây không phải là lần đầu tiên sản phẩm của Apple gặp sự cố. Cuối năm 2017, Apple đã dính phải một vụ bê bối nghiêm trọng khi người dùng phát hiện công ty cố ý làm chậm những chiếc iPhone cũ qua các bản cập nhật phần mềm. Sự việc khiến nhiều người nghi ngờ Apple làm điều này để buộc người dùng iPhone nâng cấp lên một thiết bị mới.

Apple giải thích trong một tuyên bố: "Mục tiêu của chúng tôi là đưa trải nghiệm tốt nhất tới người dùng, bao gồm hiệu năng tổng quát và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị".

Công ty cho biết người dùng có thể thay một viên pin mới để khắc phục tình trạng giảm hiệu năng trên máy. Apple cung cấp dịch vụ thay thế pin với giá 29 USD cho iPhone SE, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus và X. Chương trình này kết thúc vào cuối năm 2018.