Cảm biến vân tay Touch ID có thể sẽ quay trở lại trên thế hệ iPhone năm 2020.

Hôm nay, chuyên gia phân tích Blayne Curtis của công ty nghiên cứu thị trường Barclays và các cộng sự đã chia sẻ một vài kỳ vọng đối với iPhone 2019 và iPhone 2020, sau chuyến đi tới châu Á hồi đầu tháng này, nơi họ đã gặp một số nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng của Apple.

Dưới đây là tất cả các kỳ vọng của Blayne Curtis về iPhone 2019 và 2020, được tóm tắt lại bởi MacRumors:

- Bộ ba iPhone 2019 cao cấp sẽ có tương đối ít thay đổi về thiết kế, ngoài việc bổ sung thêm một cảm biến camera ở mặt lưng, đẩy mạnh quá trình sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8.

- 3D Touch sẽ bị loại bỏ trên tất cả các mẫu iPhone 2019 giống như dự đoán trước đây của Barclays, có thể thay thế bằng công nghệ Haptic Touch.

>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ
>> iPhone X cũ

- iPhone XR thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị 4GB RAM, tăng 1GB so với thế hệ tiền nhiệm, giống như những gì mà chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã từng dự đoán trước đó.

- iPhone 2020 sẽ có nhiều thay đổi đáng kể hơn, bao gồm việc hỗ trợ 5G, cảm biến 3D trong hệ thống camera ở mặt lưng, cảm biến vân tay Touch ID toàn màn hình.

- "Một vài nhà cung cấp" đã đề cập đến "iPhone SE 2", cho rằng nó sẽ đi kèm với thông số phần cứng tương tự như iPhone 8 và ra mắt vào đầu năm 2020.

- LG có thể sẽ trở thành nhà cung cấp tấm nền OLED phụ cho iPhone 2019, với sự phân chia 10 đến 30% đơn hàng với Samsung, trước khi Apple chuyển sang sử dụng tấm nền OLED cho iPhone vào đầu năm 2020.

Những tin đồn khác cho rằng iPhone 2019 sẽ có vỏ kính mờ, pin lớn hơn và tính năng sạc ngược không dây, cho phép người dùng sạc AirPods và Apple Watch bằng cách đặt chúng ở mặt lưng của iPhone.