Trong quá trình sử dụng máy rửa xe tại nhà dù ít hay nhiều cũng sẽ có lúc máy rửa xe của bạn gặp trục trặc. Một trong những lỗi hay gặp nhất là máy rửa xe không ra nước. Để tránh mất chi phí sửa chữa cũng như không bị ngắt quãng quá trình làm việc thì hãy đọc ngay bài viết sau đây để biết được vì sao máy rửa xe không ra nước và cách khắc phục nhanh chóng.
>>> Xem thêm: Sửa chữa máy rửa xe

Những lỗi hay gặp khiến máy rửa xe không ra nước

- Dây dẫn nước quá dài:
Nhiều người lắp dây dẫn nước thật dài để có thể phun rửa được xa hơn mà không cần di chuyển máy. Tuy nhiên, dây dẫn nước quá dài sẽ khiến áp suất của máy giảm do bị tiêu hao nhiều trong quá trình di chuyển. Cách khắc phục cho bạn là thay vì sử dụng dây dẫn dài bạn có thể đổi lại bằng việc di chuyển ổ cắm máy.

- Núm chỉnh áp không hoạt động
Núm chỉnh áp giúp điều chỉnh áp suất vì vậy khi chỉnh áp xuống thấp quá sẽ khiến máy không nên nước được. Bạn cần lưu ý chọn mua núm chỉnh áp phù hợp với loại lò xo theo máy.


- Máy rửa xe tụt áp do bị rò điện
Nguyên nhân nữa có thể do chiếc máy xịt rửa xe của bạn bị rò điện hay dây quấn motor bị hư hỏng, ẩm ướt. Hãy thường xuyên kiểm tra để khắc phục các lỗi hư hỏng.

- Xi lanh máy rửa xe bị dính bụi bẩn
Xi lanh là bộ phận chỉ cần dính bụi bẩn 1 chút là có thể gặp trục trặc ngay lập tức. Đặc biệt là các dòng máy rửa xe nổi bật như máy rửa xe cao áp, xi lanh đầu bơm được làm bằng gốm dễ bám bụi nên cần được vệ sinh thường xuyên hơn.

- Khớp nối bị rỉ nước
Vấn đề rò rỉ nước tại các khớp nối trong quá trình sử dụng máy rửa xe rất hay xảy ra. Bạn cần lưu ý vấn đề này đối với tất cả các dòng máy rửa xe gia đình, máy rửa xe máy hay các dòng máy rửa xe áp lực cao.

- Nguồn nước bẩn, nhiều cặn
Nguồn nước sạch hay bẩn là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc máy rửa bị yếu. Sử dụng nguồn nước có nhiều cặn bẩn sẽ làm tắc vòi xịt dẫn đến máy không lên áp, không ra nước.

- Máy không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên
Chiếc máy rửa xe sử dụng lâu ngày không được vệ sinh sẽ đọng lại cặn bẩn, rong rêu… gây tắc đường ống dẫn khiến nước không ra được. Vì vậy, để chiếc máy rửa xe của bạn luôn hoạt động trơn tru hãy thường xuyên vệ sinh, tra dầu, bảo dưỡng nhé!

Ngoài ra, việc chiếc máy rửa xe có hoạt động tốt không còn do nguồn gốc, chất lượng của chiếc máy rửa xe đó. Bạn nên chọn mua những dòng máy rửa xe có thương hiệu như máy rửa xe cao áp Karcher, V-jet, Palada,... Bạn có thể tham khảo chọn mua cho mình những chiếc máy rửa xe chính hãng, giá cả hợp lý tại trung tâm điện máy Yên Phát!