Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 Plus cũ | iPhone 8 cũ

"Táo khuyết" tiếp tục nghĩ rằng những điều chỉnh về mặt phần mềm có thể giúp họ thoát khỏi tranh chấp pháp lý với Qualcomm.
Apple vừa phát hành một bản cập nhật nhỏ cho iOS trong tuần này và nó bao gồm một vài tinh chỉnh để tránh lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc. Cụ thể, phiên bản iOS 12.1.2 vừa phát hành có chứa các thay đổi dành riêng cho Trung Quốc, được thiết kế để giúp Apple thoát khỏi tranh chấp pháp lý có liên quan tới một số bằng sáng chế với Qualcomm. Trước đó, Qualcomm đã giành chiến thắng và một tòa án Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone tại Trung Quốc.

Theo MacRumors, bản cập nhật này thay đổi hoạt ảnh khi một ứng dụng bị buộc dừng để tránh vi phạm sáng chế liên quan tới quản lý ứng dụng của Qualcomm. Trước đây, một ứng dụng có thể bị đóng bằng cách trượt nó lên phía trên, ra khỏi màn hình nhưng bây giờ (tại Trung Quốc) nó co lại là biến mất ở giữa màn hình
Tháng trước, một tòa án Trung Quốc đã ra phán quyết rằng Apple vi phạm sáng chế của Qualcomm và yêu cầu "Táo khuyết" ngừng bán một số mẫu iPhone bao gồm 6s, 6s Plus, 7, 7 PLus, 8, 8 Plus và X tại Trung Quốc. Những bằng sáng chế mà Apple vi phạm của Qualcomm có liên quan tới cơ chế phần mềm thay đổi kích thước ảnh và quản lý các ứng dụng. iOS 12.1.2 thay đổi cách quản lý ứng dụng nhưng không rõ Apple làm thế nào để thoát khỏi sáng chế thay đổi kích thước ảnh.

Trước đây, Apple tuyên bố rằng iOS 12, bản iOS mới nhất của "Táo khuyết", vi phạm các bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, bản cập nhật mới này cho thấy Apple vẫn chưa chắc chắn về điều đó và có một chút lo ngại.

Qualcomm chưa có tuyên bố nào về vấn đề này. Hãng sản xuất chip của Mỹ vẫn đang tiếp tục đâm đơn kiện nhắm vào những mẫu iPhone mới nhất của Apple là XR, XS và XS Max với hy vọng chúng cũng sẽ bị cấm bán tại Trung Quốc. Ngoài ra, Qualcomm còn muốn Apple bị cấm bán iPhone tại Mỹ.

Chíp

Trí Thức Trẻ