Bản cập nhật mới thêm vào tính năng điều chỉnh bộ vi xử lý cho dòng smartphone mà Apple phát hành năm ngoái.

>> iPhone 6S cũ

>> iPhone 7 Plus cũ

>> iPhone 8 Plus cũ

Trên iOS 12.1, ngoài các tiện ích mới được giới thiệu rộng rãi như FaceTime nhóm, bổ sung hàng loạt emoji, Apple còn âm thầm thêm vào Performance Management để quản lý hiệu suất cho iPhone 8, 8 Plus và iPhone X. Đây là tính năng gây tranh cãi mà trước đó chỉ áp dụng cho dòng iPhone 6, 6s và 7.Cuối 2017, người dùng phát hiện iPhone của họ chạy chậm đi sau khi nâng cấp hệ điều hành. Apple sau đó thừa nhận đã làm chậm smartphone thông qua bản cập nhật phần mềm, nhằm ngăn việc máy bị tắt nguồn đột ngột. Kết quả là các mẫu iPhone đời cũ thường hoạt động kém hơn sau khi lên iOS mới nhất.

Trước sự phản ứng của khách hàng, Apple đã phải đưa ra chương trình thay pin miễn phí. Đồng thời với iOS 11.3 trở đi, hãng thêm menu Battery Health trong phần cài đặt cho riêng các mẫu iPhone 6 đến iPhone 7. Còn từ iOS 12.1 mới được Apple phát hành, tính năng này cũng có trên iPhone 8, 8 Plus và iPhone X.

Như vậy, phần mềm mới có thể khiến các mẫu iPhone đời 2017 của Apple chạy chậm đi, nhằm tránh tình trạng máy sập nguồn đột ngột. Tuy nhiên, công ty công nghệ Mỹ nói rằng "quản lý hiệu suất có thể ít đáng kể với iPhone 8, 8 Plus và X do thiết kế phần cứng và phần mềm tối ưu hơn".

Người dùng có thể kiểm tra hiệu suất iPhone bằng cách vào Settings > Battery > Battery Health. Nếu điện thoại có pin kém, máy sẽ kích hoạt Performance Management để tối ưu trải nghiệm nhưng bạn có thể tắt nó đi để dùng với hiệu suất cao nhất, đi kèm là nguy cơ iPhone bị sập nguồn đột ngột.

View more random threads: