1. Khởi động lại thiết bị tính, việc khởi động lại thiết bị tính Có thể sửa chữa được nhiều vấn đề và Trong số đó có lỗi NTLDR

Tìm hiểu thêm cách cách sửa lỗi ntldr is missing

2. Kiểm tra mọi phương tiện trên ổ đĩa mềm, ổ đĩa quang học (CD/DVD/BD) và ngắt kết nối bất kể ổ đĩa ngoài. Như đã nói Ở trên, lỗi "NTLDR is Missing" xuất hiện lúc thiết bị tính cố gắng khởi động từ ổ đĩa mềm, CD/DVD.BD, ổ cứng ngoài hoặc ổ flash không thể khởi động được.

Chú ý: Nếu phát hiện đây là vì sao là nguyên nhân của lỗi NTLDR và tần xuất xảy ra thường xuyên, các bạn nên xem xét thay đổi thứ tự khởi động trong BIOS để ổ cứng được lắp đặt cùng Windows đứng đi đầu trong danh sách. Cách thức cấu hình thiết lập BIOS để boot từ USB/CD/DVD, ổ cứng ngoài

Mất ngủ khiến bạn mệt mỏi? Hãy cùng xem qua thuốc chữa bệnh mất ngủ

3. Kiểm chứng bất kể tùy chỉnh thiết lập ổ đĩa cứng và tất cả ổ đĩa khác trong BIOS và bảo đảm chúng được cấu hình chuẩn xác. BIOS cấu hình tiêu chuẩn ổ cứng hoạt động trên thiết bị tính bởi vì vậy việc thông số kỹ thuật sai Có thể dẫn đến nhiều lỗi cần xử ký Trong đó có lỗi NTLDR. lưu ý: Nếu không chắc về các tùy chỉnh trong BIOS, bạn nên để lắp đặt thông số kỹ thuật ổ đĩa quang và ổ cứng Ở chế độ Auto.

4. Khôi phục bất kể file NTLDR và ntdetect.com từ đĩa CD Windows XP. Khôi phục hai file hệ thống quan trọng này từ đĩa CD Windows XP ban đầu Rất có thể sửa chữa được vấn đề NTLDR is Missing.

5. Sửa hoặc thay thế file boot.ini. File boot.ini không được thông số kỹ thuật đúng Lúc lắp đặt Windows XP Rất có thể là nguyên cớ thường dẫn đến lỗi NTLDR. bởi vậy việc sửa hoặc sửa chữa file này Rất có thể sửa chữa được lỗi cần xử ký.

Điểm hẹn du lịch: điểm cực đông của việt nam là

6. Viết một boot sector mới cho phân vùng trung tâm Windows XP. Nếu boot sector này bị hư hoặc không được thông số kỹ thuật đúng, nó Rất có thể gây là lỗi "NTLDR is Missing", bởi vì thế quý khách hàng nên xem xét viết một boot sector mới.

7. Sửa chữa bản ghi quản lý khởi động (Master Boot Record) trong Windows XP. thông báo lỗi NTLDR cũng Rất có thể xuất hiện nếu bản ghi khởi động này bị hỏng.

Lỗi NTLDR chỉ xảy ra trên hệ điều hành Windows XP, trong đó bất kỳ phiên bản Windows XP Professional và Home Edition. Windows 10, Windows 8, Windows 7 và Windows Vista sử dụng BOOTMGR, không phải NTLDR. Nếu quý khách nhận được nhiều lỗi "NTLDR Missing" Tại một trong những hệ điều hành này, đặc biệt là trong quá trình cài đặt, hãy thử chính thức bằng quá trình lắp đặt mới từ đầu.