Một năm sau khi Ra đời hai chiếc BlackBerry thuần cảm ứng DTEK50 và DTEK60, BlackBerry Mobile tiếp tục giới thiệu ra một chiếc điện thoại thuần cảm ứng mới mang tên BlackBerry Motion, cùng sứ mạng đưa thương hiệu BlackBerry trở lại với vinh quang ngày xưa.

>> Theo nguồn tin thì chiếc BlackBerry Motion được Ra mắt nhằm mở lớn rộng lớn thị trường với phong các bước sản xuất vô cùng tiên tiến. Chiếc video blackberry motion đã mang đến một trải qua mới hoàn toàn, bất kỳ điểm nhấn về sản xuất và phong phương pháp dùng cũng tác động 1 phần đến fan BlackBerry.

Trang tin PocketLint đã được trên tay chiếc BlackBerry Motion và cho ra mắt vài điều cảm nhận ban đầu về thiết bị mới mê hoặc này:

BlackBerry Motion có thiết kế tương đối giống chiếc KeyOne, trừ việc Phím bấm đã bị loại bỏ để chừa chỗ cho một màn hình cảm ứng IPS LCD 5.5-inch, độ phân giải Full High Defination 1080x1920, tỉ lệ 16:9 ở mặt trước. màn hình này có mật độ điểm ảnh 403ppi, được phủ một lớp nano kim cương chống trầy và có chất lượng hiển thị khá đẹp, màu sắc chính xác, ảnh sắc nét. duy nhất, BlackBerry Motion sử dụng kính cường lực DragonTrail thay cho Corning.

Thiết kế của máy không có tính đối xứng trên - dưới, hai góc trên của thiết bị thì được bo khá ít, trông vẫn còn nhọn, trong khi đó hai góc dưới thì được bo nhiều hơn, tương tự KeyOne. mặt sau thiết bị được phủ hoạ tiết carbon fibre mềm tư vấn cầm nắm nắm dễ hơn. thiết bị trang bị viền khá dày, duy nhất là phần viền dưới địa chỉ chứa tất cả các nút điều hướng.>> Tương đối nhiều người sử dụng đang sở hữu ý định chuyển dần sang HĐH Android, vì bây giờ tất cả các thành phẩm BlackBerry sẽ chỉ sử dụng nền Android gốc mà thôi. cùng Android gốc hầu hết thao tác được tối ưu hóa cực kì mượt mà. Chiếc blackberry motion thể hiện điều đó rất xịn.

Phần mềm trên BlackBerry Motion vẫn sẽ thân thuộc với ai đã từng trải nghiệm KEYone trước đó. Nó được cài đặt sẵn Android 7.1 Nougat, không gian trải nghiệm tùy chỉnh từ hãng với bất kỳ chương trình bảo mật thông tin cá nhân của chủ trang bị. Theo nhà sản xuất, di động̣ sẽ đón nhận được bản update Android 8.0 (Oreo) vào năm 2018.

Điểm nổi bật trên thành phẩm mới từ BlackBerry chính là hòn pin dung lượng 4.000 mAh đem tới thời lượng dùng mang nhiều hứa hẹn là vô cùng ấn tượng. Nó cũng sẽ tư vấn kỹ thuật sạc nhanh Quick Charge 3.0 qua cổng USB Type-C (sạc đến 50% chỉ trong vòng 45 phút).

BlackBerry Motion sẽ đến 1 vài ít thị trường Trung Quốc trong thời hạn này (trang bị thể là tuần tới hay tháng 11 bao gồm Saudi Arabia và UAE), với mức tiền tương đương khoảng 460 US, khoảng 10,5 triệu đồng.

Phần lớn mọi phần mềm trên BlackBerry Motion là những thứ mà người tiêu dùng đã thấy từ trước tới nay: BBM, Productivity Tab, trung tâm bảo mật DTEK, bất kể phím tắt có ích,… Nhược điểm duy nhất tại phần mềm máy là trợ giúp phím tắt cho nhiều chương trình cùng lúc.>> Trong số tất cả các dòng BlackBerry Android thuần cảm ứng, thì Motion vẫn được đán giá mua rất ấn tượng, tuy cấu hình cũng ở mức trung bình nhưng hầu hết kỹ thuật mới và nguyên liệu mới được chuyển vào blackberry Motion, 1 vài dòng smartphone cửa hàng có mức mức giá tương tự tuy nhiên hoàn toàn không có sự tác động như Motion.

Điểm giá trị của BlackBerry Motion so sánh với tất cả máy móc khác.

Giống với KEYone, BlackBerry Motion không chạy đua về năng suất. Thực chất, con chip xử lý đa năng trong thiết bị chỉ thuộc dòng trung. so cùng các trang thiết bị khác sở hữu cùng phân khúc, năng suất của điện thoại di động vẫn tương tối mạnh mẽ, giúp tiết kiệm pin.

Cụ thể, BlackBerry trang bị cho chiếc di động̣ này vi xử lí xử lý Snapdragon 625 tám lõi (octa core) tốc độ 2GHz cùng RAM 4GB (KEYone chỉ có RAM 3GB ít ỏi); ROM trong 32GB (trang bị tương trợ mở rộng qua thẻ micro SD).

Khái quát, chất lượng hình ảnh chụp từ máy trang bị ổn định khá. Chúng dẫu cho không tốt nhất như nhiều flagship khác tuy nhiên cũng không quá tệ. Ảnh chụp ở điều kiện ngoài trời khá ổn.