Khóa xe máy chống trộm có tác dụng là bảo vệ xe khỏi những tên trộm. Mỗi loại khóa trên thị trường hiện nay đều có những ưu, nhược điểm riêng.
Bài viết dưới đây Vikey đã nêu rõ ưu, nhược điểm của từng loại khóa, bạn hãy đọc để lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho xe của mình.
Khóa chống trộm xe máy truyền thống

1. Khóa chữ U – Khá an toàn nhưng hơi… bất tiện

– Đa số được làm từ thép hợp kim mạ crom, bọc cao su giúp hạn chế ngấm nước, hạn chế han rỉ. Tuy nhiên đối với những tên trộm lành nghề thì việc phá một ổ khóa chỉ nằm trong khả năng của bọn chúng. 99% khóa chữ U bị trộm dùng kìm cộng lực cắt rời khi trộm xe và số còn lại thì là phá ổ khóa.

– Khóa chữ U với cân nặng trung bình khoảng 1,2kg gây nên sự bất tiện khi luôn phải mang theo xe và gây ra tiếng động khó chịu khi di chuyển mà để khóa trong cốp, hơn nữa không phải xe nào cũng có cốp xe rộng rãi để đặt khóa chữ U.
2. Khóa càng ốp vào máy cho xe ga

– Lắp trực tiếp vào phần máy sau của xe. Thoạt nhìn người dùng khó có thể nhìn thấy sự khác biệt giữa xe “zin” và xe đã lắp khóa.
– Ưu điểm của kiểu khóa này là không gây bất tiện nhiều vì gắn trực tiếp lên xe. Nhưng theo khuyến cáo của hãng thì ko nên dùng vì xét về thông số kỹ thuật nó ảnh hưởng trực tiếp tới kết cấu máy của xe.
– Khi sử dụng kiểu khóa chống trộm này, nhiều người thường quên rằng mình đã khóa sau xe, mỗi lần cần di chuyển gấp chưa mở khóa đã vội tăng ga, gây hại cho phía máy sau cũng như vành đúc xe ga, có thể gây ngã xe.
3. Khoá đĩa có còi báo động cho xe máy

– Ưu điểm lớn nhất của khoá đĩa chống trộm có báo động là được thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn và phát tiếng kêu lớn khi cố tình phá khoá hoặc dắt xe. Khoá không chỉ có tác dụng chống trộm mà còn giúp người dùng mở khoá trước khi di chuyển xe.

Tính năng quan trọng nhất của chiếc khóa là thời điểm sau khi chiếc xe được bảo vệ, chiếc khóa đĩa được trang bị hệ thống cảm biến chuyển động bên trong.
– Tuy nhiên loại khóa này vẫn còn nhược điểm là phải sử dụng chìa khóa, người dùng phải thêm thao tác khóa mở.
Khóa chống trộm xe máy thông minh

1. Khóa chống trộm xe GPS

Khóa chống trộm xe máy định vị GPS– Ưu điểm của dòng khóa này là thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, không ảnh hưởng tới xe. Với nhiều tính năng thông minh hiện đại: giám sát hành trình, định vị GPS, tắt mở khóa từ xa qua điện thoại… đảm bảo sẽ làm hài lòng tất cả các vị khách dù là khó tính nhất.
– Nhược điểm của dòng khóa này đó là khi có kẻ xâm nhập xe trái phép nó sẽ không phát ra tiếng hú cảnh báo người dùng.
2. Khóa chống trộm xe máy Smartkey

– Ưu điểm của khóa chống trộm xe máy Smartkey là: Chống chìa khóa vạn năng, chống đoản bẻ khóa, Chống việc quên chìa trên xe dù có quên chìa xe vẫn an toàn, Tự kích hoạt khóa khi bạn đi xa khỏi xe trên 10m, Chống nước tuyệt đối.

– Nhược điểm của bộ khóa chống trộm này là giá thành cao. Tại Vikey bộ sản phẩm này đang được khuyến mãi còn 3.800.000 nghìn đồng.
3. Bộ chống trộm chìa khóa Toyota

Tính năng tích hợp trên bộ chống trộm Toyota:
– Tìm xe trong bãi
– Khởi động xe từ xa
– Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng.
– Remote hoạt động trong phạm vi 50m
– Khi có người đụng xe thì còi sẽ kêu và chớp đèn
– Có 2 chìa khóa Remote
– Khoá IC đánh lửa động cơ chống khởi động trái phép
Trên đây là những những ưu, nhược điểm của các loại khóa chống trộm cho xe máy hiện có trên thị trường mà Vikey đã liệt kê ra. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ chọn được bộ sản phẩm khóa chống trộm phù hợp với xe của mình.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Nguồn bài viết: http://vikey.vn/uu-nhuoc-diem-cua-ca...e-may-hien-co/