Tuy nhiên nó vẫn có khoảng thời gian on screen lên tới 9 tiếng đồng hồ - theo thử nghiệm của PhoneArena, một con số vô cùng đáng nể đấy.

Các chuyên gia của trang PhoneArena đã “mổ xẻ” người kế nhiệm của chiếc smartphone đã mở đầu cho phong trào không viền của năm nay, chiếc Xiaomi Mi Mix, và đưa ra nhận định rằng Xiaomi Mi Mix 2 tỏ ra vượt trội hơn hoàn toàn đàn anh của mình cả về mặt thiết kế, lẫn tính năng như giao diện mượt mà hơn, chất lượng máy ảnh tốt hơn, … Thế nhưng có duy nhất 1 điểm mà Mix 2 lại tỏ ra thua kém thế hệ đời đầu, đó chính là pin.

Không sở hữu viên pin dung lượng khổng lồ 4.400mAh như phiên bản gốc, Mi Mix 2 chỉ có pin 3.400mAh – thông tin mà trang PhoneArena ghi lại được từ kết quả của những bài test benchmark. Dù được trang bị vi xử lý Snapdragon 835 sản xuất trên tiến trình 10nm siêu tiết kiệm điện năng, màn hình dừng lại ở độ phân giải Full HD chứ không phải 2K như các flagship cao cấp đầu bảng hiện nay, Xiaomi Mi Mix 2 chỉ có thời gian on screen rơi vào khoảng 9 giờ.

Dù con số này khá ấn tượng nhưng người dùng chúng ta luôn kỳ vọng nhiều hơn thế. Đặt nó lên bàn cân với các đối thủ, ví dụ như LG V30, cũng dùng chip Snapdragon 835, pin chỉ 3.300 mAh mà màn 2K lại “đốt” pin hơn, thế mà thời lượng sử dụng của nó lên tới 9 tiếng 34 phút. Có lẽ lý giải cho việc này là phiên bản MIUI stable (ổn định) đang chạy trên Xiaomi Mi Mix 2 chính là nguyên nhân thời gian on screen của nó lại kém đến như vậy.

Một số người dùng đã phản ánh lại rằng MIUI 9 không được tối ưu hóa tốt bằng so với bản beta được “trình làng” hồi tháng 8. Nói là vậy thôi chứ 9 tiếng là quá đủ dùng trong khoảng 1 ngày rưỡi rồi, vì vậy nếu bạn đang quan tâm và để mắt tới “em” Xiaomi Mi Mix 2 thì đây hoàn toàn không phải là vấn đề đáng bận tâm. Hơn nữa, smartphone này chỉ mất có 88 phút để sạc từ 0% lên 100% thôi.

Tham khảo thêm 1 số smartphone có dung lượng pin cực tốt :
>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 6S Plus CPO