Nhà đầu tư chứng khoáng Warren Buffett hài lòng về khoản đầu tư vào Apple hoặc tiếp tục đặt nhiều chờ đón so với gã khổng lồ làng công nghệ, đặc biệt trước thời điểm phát hành mẫu iPhone 8.

Berkshire Hathaway nhờ thế đã mang lại lợi nhuận hàng tỷ USD từ việc mua cổ phiếu của Táo khuyết hiễn nhiên dường như Buffett vẫn chưa bằng lòng vì muốn đầu tư thêm nữa. Hãy cùng xem họ đã thành công như thế nào khi “đánh cược” vào một công ty tại thung lũng Silicon vốn là điều “cấm kỵ” trong cách đầu tư của Buffett trước đây.Kiếm hàng tỷ USD nhờ cổ phiếu Apple
Berkshire bắt đầu lưu tâm tới Apple từ quý I năm 2016 với việc mua tất cả 9,8 triệu cổ phần. Về khoản đầu tư này, Buffett đã thu lợi nửa tỷ USD.

Berkshire bắt đầu đợt đầu tư to nhất từ trước tới nay, tăng gấp hai cổ phiếu tại Táo khuyết vào quý I năm 2017 khi mà mỗi cổ phiếu có giá chuyển động trong khoảng 116 đến 122 USD. Tính tới thời điểm hiện tại, công ty của tỷ phú Warren Buffett đang nắm khoảng 130 triệu cổ phiếu Apple, chiếm 2,5% cổ phiếu của nhà làm iPhone.

>>> giá iphone 8 plus


với mức giao dịch ở 163 USD thời điểm hiện ở, Berkshire rõ ràng đã kiếm được món hời lớn từ khoản đầu tư vào gã khổng lồ công nghệ Cupertino. Tổng cộng, hãng mạng lại được khoản lợi nhuận ròng khoảng 7 tỷ USD hay nắm giữ tầm giá trị cổ phiếu Apple tới 21 tỷ USD. Đây là khoản đầu tư trị mức giá lớn thứ tư của Berkshire tính tới thời điểm hiện tại.

“Tôi chưa có ý định phân phối dù chỉ là 1 cổ phiếu của Apple”, Buffett công bố. Thậm chí, ông còn dự kiến mua thêm vào vì khi được hỏi về khả năng này, ông nói: “Tôi không nghĩ sẽ trả lời cậu về điều đó, nhưng tôi chắc chắn sẽ mua vào thời điểm cuối quý hay tôi thường chẳng mấy khi quan tâm đến thời gian khi mua”.

rõ là, Buffett bằng lòng về khoản đầu tư vào Apple. Khẳng định lạc quan của ông về Táo khuyết phản pháo đúng thực tế đây là công ty mức giá trị nhất từ trước đến giờ cũng như dự đoán về những điều tốt đẹp cho mẫu iPhone 8 tới đây.