Cảm biến vân tay mới có thể tương thích với các chip xử lý không phải của Qualcomm, đồng nghĩa với việc Apple hay Samsung cũng có thể đặt hàng các cảm biến này.

Chúng ta đã nói rất nhiều về công nghệ cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình cảm ứng, mà nếu thành hiện thực thì Galaxy Note 8 của Samsung đã không phải đặt cảm biến vân tay ở mặt sau máy. Tuy nhiên có vẻ như công nghệ này vẫn chưa sẵn sàng, ngay cả Apple và Samsung đều chưa thể ra mắt một thiết bị có cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình cảm ứng.

Tuy nhiên rất có thể Qualcomm sẽ là người đi tiên phong trong công nghệ này và đưa cảm biến vân tay lên một tầm cao mới. Tại sự kiện MWC Thượng Hải diễn ra ngày hôm nay, Qualcomm đã giới thiệu công nghệ cảm biến vân tay mới do chính hãng phát triển và sẽ ra mắt vào năm 2018.

Cảm biến vân tay mới của Qualcomm sẽ sử dụng công nghệ sóng siêu âm. Nhờ đó, cảm biến vẫn có thể nhận diện dấu vân tay của bạn qua một lớp màn hình cảm ứng, một lớp kính bảo vệ hay thậm chí là một lớp kim loại mỏng.

Công nghệ mới của Qualcomm sẽ còn vượt xa tính năng của một cảm biến vân tay thông thường. Bởi bên cạnh việc nhận diện dấu vân tay, cảm biến này sẽ còn có thể đo nhịp tim và lưu lượng máu, những tính năng mà cảm biến thông thường không làm được.

Bên cạnh đó, Qualcomm cho biết cảm biến vân tay mới này sẽ hoạt động được cả ở dưới nước. Khi mà hiện nay có rất nhiều smartphone cao cấp có tính năng chống nước, nhưng tất cả các cảm biến vân tay đều không thể hoạt động được ngay cả khi ngón tay bạn ẩm ướt.

Qualcomm cho biết cảm biến vân tay thế hệ mới này có thể được tích hợp dưới màn hình cảm ứng của những smartphone cao cấp không viền màn hình, hoặc có thể được đặt ở dưới mặt lưng kim loại. Với giá thành sản xuất không quá cao, cảm biến này còn thích hợp với nhiều thiết bị tầm trung khác nữa.

Qualcomm cũng khẳng định rằng cảm biến vân tay mới sẽ tương thích với cả các chip xử lý không phải của Qualcomm. Điều đó đồng nghĩa với việc Apple hay Samsung cũng có thể đặt hàng các
cảm biến này. Đây sẽ trở thành một mảng kinh doanh mới và hoàn toàn độc lập của Qualcomm.

Dự kiến các cảm biến vân tay thế hệ mới sẽ được Qualcomm chính thức ra mắt vào mùa hè năm 2018.

Hiện tại đã có rất nhiều dòng điện thoại đều có hỗ trợ Cảm biến vân tay, nhưng hầu như tất cả những nhà sản xuất điện thoại đang cố gắng đưa 1 hình thức cảm biến vân tay mới vào để thu hút người dùng hơn, đã có rất nhiều hãng điện thoại như Huawei, Vivo, Xiaomi, Samsung, Lg, Apple .... đã có rất nhiều sản phẩm tích hợp cảm biến vân tay. Song song đó cũng có rất nhiều sản phẩm phụ kiện đi kèm hỗ trợ được tính năng cảm biến vân tay của điện thoại, đáng kể là sản phẩm phụ kiện apple nút home hỗ trợ vân tay đang được bán khá nhiều tại các cửa hàng điện thoại.

Chúng ta cũng cùng nhau điểm qua sản phẩm phụ kiện của 1 số dòng điện thoại có cảm biến vân tay và rất được ưa chuộng thời gian gần đây như: op lung huawei honor 5xhttp://phukientphcm.com/huawei-honor-5x, op lung vivo v3 max, op lung vivo y67, op lung iphone 7 plus, op lung samsung s8 ....

Tham khảo: androidpolice