Một nguồn tin mới đây khẳng định Apple khó lòng đạt mục tiêu vận chuyển 70 triệu chiếc iPhone 8 trong năm nay do thiếu nguồn cung màn hình OLED.

Theo một nguồn tin vừa tiết lộ ngày hôm qua thì các lô hàng “iPhone 8” sắp tới có thể bị trì hoãn do năng suất thấp của các nhà máy lắp ráp và nguồn cung màn hình OLED bị hạn chế.

DigiTimes trích dẫn các nguồn tin công nghiệp dự đoán rằng các lô hàng có thể bị trì hoãn vì những vấn đề này dù các nhà cung cấp chipset đã phân phối linh kiện sớm và các công ty lắp ráp iPhone đã tăng cường tuyển dụng thêm nhân viên.

Foxconn Electronics, Pegatron và Wistron đã và đang nỗ lực để tuyển dụng nhiều công nhân hơn cho dây chuyền lắp ráp của họ tại Trung Quốc. Các nhà cung cấp chipset đã bắt đầu phân phối các bộ phận liên quan đến nguồn cung cấp iPhone trong quý II.

Trước đó, MacRumors cho biết Samsung sẽ là nhà cung cấp chính màn hình hiển thị OLED cho iPhone 5.8 inch của Apple và Apple đã đặt hàng đến 70 triệu sản phẩm trong năm nay.

Mặc dù Samsung Display đã hứa sẽ hỗ trợ đầy đủ màn hình OLED cho Apple nhưng theo các nguồn tin mà DigiTimes thu thập được thì hiện chỉ có khoảng 3 đến 4 triệu chiếc iPhone màn hình OLED sẵn sàng cho việc vận chuyển trước khi Apple giới thiệu chính thức vào tháng Chín tới.

Xét đến nguồn cung màn hình OLED hiện tại, sẽ rất khó cho Apple để vận chuyển 50 đến 60 triệu chiếc iPhone mới (với màn hình OLED) trong năm 2017.

Đã có những tin đồn cho rằng iPhone OLED sẽ thiếu nguồn cung khi nó được tung ra thị trường, tuy nhiên số lượng iPhone sẵn sàng tại thời điểm giới thiệu theo dự đoán của DigiTimes là thấp nhất từ trước đến nay.

iPhone 8 của Apple sẽ được thiết kế lại một cách triệt để so với các phiên bản trước đó với thân máy bằng kính, màn hình OLED Edge-to-edge, cảm biến vân tay Touch ID tích hợp vào màn hình, camera trước với cảm biến 3D để hỗ trợ AR. Cùng với iPhone 8 5.8 inch, Apple nhiều khả năng cũng sẽ trình làng các phiên bản iPhone 4.7 inch và 5.5 inch mới.

Hiện tại thời gian ra mắt sản
phẩm iPhone 8 còn khá xa tầm khoảng 3 tháng nữa thì mới đến ngày công bố, nhưng hôm nay các iFan đã nhận được 1 tin khá sốc về số lượng sản phẩm bán ra của iPhone 8, sẽ cực hiếm hàng trên thế giới nếu như số lượng máy bán ra không vượt quá 4 triệu thì tình trạng khan hiếm hàng và iPhone 8 bị đội giá là điều không tránh khỏi.

Chúng ta cũng nói thêm về sản phẩm phụ kiện của iPhone trước ngày ra mắt, hiện tại sản phẩm ốp lưng iPhone 7 plus là sản phẩm đang được yêu thích nhất trong tất cả các dòng, và song song đó có 1 vài mẫu ốp lưng rất được yêu thích thời gian gần đây như: Ốp lưng iPhone 7 Plus Chống sốc Quân đội, Ốp lưng iPhone 7 da hiệu Nillkin Englon, Ốp lưng iPhone 6/6s Chanel dây Đeo cổ ....

Tham khảo:MacRumors