Dù ra mắt sau rất lâu nhưng hãng BLUBOO đã không ngại ngần đem so sánh smartphone không viền S1 của họ với Mi MIX của Xiaomi.

Về cơ bản, BLUBOO S1 có thiết kế ba cạnh không viền tương tự Xiaomi Mi MIX. Tuy nhiên, S1 có một vài điểm nổi trội hơn.

Smartphone không viền giống Mi Mix, cam xịn hơn, nhưng nhìn giá chỉ hơn 3 triệu
S1 có màn hình 5.5 inch độ phân giải full HD với 368 điểm ảnh trên inch và chiếm 90% mặt trước của thiết bị. Trong khi đó, Mi MIX có màn hình 6.4 inch độ phân giải full HD với 362 điểm ảnh trên inch và chiếm 91,3% mặt trước.

Bên trong khung máy BLUBOO S1 là bộ nhớ RAM 4 GB, dung lượng lưu trữ 64 GB. Máy cũng có một phiên bản cao cấp với 6 GB RAM và dung lượng lưu trữ 128 GB. Cả hai phiên bản đều hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 256 GB. Mi MIX cũng có 4 GB RAM nhưng dung lượng lưu trữ lên tới 128 GB. Phiên bản cao cấp có 6 GB RAM và dung lượng lưu trữ 256 GB. Dẫu vậy, Mi MIX không có tùy chọn hỗ trợ thẻ nhớ.

Về vi xử lý, BLUBOO S1 sử dụng chip tám lõi Helio P25 của MediaTek, tốc độ 2.5 GHz cùng nhân đồ họa Adreno 530. Mi MIX sử dụng chip Snapdragon 812 tốc độ 2.35 GHz của Qualcomm và cũng sử dụng nhân đồ họa Adreno 530.

BLUBOO S1 nổi trội hơn hẳn Mi MIX về camera. Cụ thể, trong khi Mi MIX có camera sau 16 MP cùng camera trước 5 MP thì S1 có camera kép 16 MP và 3 MP phía sau cùng camera 8 MP phía trước. Nhưng về pin Mi MIX lại trội hơn với dung lượng 4.400 mAh so với pin 3.500 mAh của BLUBOO S1. Cả hai mẫu smartphone không viền màn hinbhf này đều có cảm biến vân tay. S1 chạy Android 7.0 trong khi Mi MIX chạy Android 6.0.

Nếu chỉ nhìn vào phần cứng, có vẻ như Mi MIX tốt hơn nhiều so với BLUBOO S1. Tuy nhiên, MIX cũng có giá cao hơn rất nhiều, gấp khoảng bốn lần mức giá 150 USD của S1. Dù vậy, S1 cũng có một số tính năng mà Mi MIX không có như cụm camera kép phía
sau và camera trước có số pixel lớn hơn, tùy chọn mở rộng dung lượng lưu trữ...

Dự kiến BLUBOO S1 sẽ lên kệ vào tháng Bảy tới.

Hãng sản xuất điện thoại Không viền hiện tại còn khá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, nên có thể sản phẩm khi ra mắt được người tiêu dùng xách tay về nhưng về phần phụ kiện bảo vệ như ốp lưng, bao da thì có thể sẽ rất hiếm hàng tại Việt Nam.

Hiện tại, tại thị trường phụ kiện Việt Nam những sản phẩm ốp lưng, bao da, viền của những hãng điện thoại lớn rất được yêu thích, và song song đó Apple là 1 trong những hãng có số lượng phụ kiện bán ra lớn nhất trên thế giới trong năm 2017 tính tới thời điểm này. Chúng ta cùng nhau điểm qua vài dòng sản phẩm phụ kiện ốp lưng samsung, ốp lưng lg, ốp lưng sky ... là những hàng điện thoại của Hàn Quốc nhưng rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây tại Việt Nam. ốp lưng samsung dẻo trong suốt, ốp lưng lg màu chống sốc, ốp lưng sky chống sốc kiểu hummer .... đó là những dòng được ưa chuộng nhất.