Điều gì sẽ xảy ra khi Sony Z5 liệt cảm ứng? Bạn không thể thực hiện chính xác các thao tác trên màn hình của máy, không thể có được những phút giây trải nghiệm máy thú vị như ban đầu và thậm chí, những chức năng cơ bản nhất của điện thoại cũng không thể được thực hiện.


Sony Z5 liệt cảm ứng do đâu?

➡ Do miếng dán màn hình của máy không phù hợp với cấu tạo màn hình hoặc bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng, khiến thao tác của bạn không được phản hồi và làm bạn lầm tưởng máy đang bị liệt cảm ứng.

Xem thêm thay màn hình Sony Z5

➡ Bạn buộc máy phải hoạt động hết công suất trong thời gian quá dài mà không cho máy được nghỉ ngơi. Điều này dẫn đến việc Sony Z5 bị quá tải.

➡ Bạn cài đặt nhiều ứng dụng nặng mà lại không chịu dọn dẹp bộ nhớ đệm, tập tin rác cho máy thường xuyên, khiến RAM không còn không gian trống để vận hành máy.
➡ Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của Sony Z5, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm.
➡ Bạn sơ ý làm Sony Z5 bị hư hỏng về phần cứng do rơi rớt, va đập, ngấm nước khiến chức năng cảm ứng của máy cũng bị hư hỏng theo.

Cách giải quyết triệt để nhất của Sony Z5 liệt cảm ứng là thay màn hình Sony Z5 tại một trung tâm uy tín. Tuy nhiên, trước khi sử dụng biện pháp này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật hữu ích sau đây:
➡ Thay mới miếng dán màn hình cho Sony Z5 nếu cảm thấy miếng dán này có vấn đề. Bên cạnh đó, bạn cũng cần vệ sinh màn hình cho máy thật sạch sẽ.

➡ Khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và tăng âm lượng trong khoảng vài giây cho đến khi máy rung lên là được.

Xem thêm thay màn hình Sony Z3

➡ Xóa bỏ ứng dụng không tương thích, ứng dụng không cần thiết, dọn dẹp tập tin rác thường xuyên để giải phóng bộ nhớ cho thiết bị.
➡ Restore cho máy sau khi sao lưu các dữ liệu quan trọng để máy trở về trạng thái mặc định như ban đầu.

Chúc các bạn thành công!