iPhone 7 loạn cảm ứng là một trong những lỗi rất dễ gặp. Vậy lỗi iPhone 7 loạn cảm ứng bắt nguồn từ đâu? Có cách nào khắc phục lỗi loạn cảm ứng ở iPhone 7? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

iPhone 7 loạn cảm ứng dễ khiến người dùng “ức chế” bởi hệ quả mà nó gây ra. Lỗi loạn cảm ứng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng điện thoại của người dùng. Nguyên nhân của lỗi này xuất phát từ các hư hỏng trực tiếp từ phần cứng. Xung đột phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới lỗi loạn cảm ứng ở iPhone 7.Tìm hiểu nguyên nhân iPhone 7 loạn cảm ứng do đâu

Như đã nói ở trên iPhone 7 loạn cảm ứng có thể là do nguyên nhân phần cứng hoặc phần mềm.

Lỗi phần cứng: Các va chạm thường nhật như rơi rớt, bị đè nén…rất dễ gây ảnh hưởng tới màn hình cảm ứng của iPhone 7. Ngoài ra nếu iPhone 7 bị ngấm nước cũng dễ gây ra tình trạng loạn cảm ứng. Bên cạnh đó phụ kiện hư hỏng cũng khiến cảm ứng có vấn đề.

Lỗi phần mềm: Lỗi loạn cảm ứng cũng có thể do phần mềm máy bị xung đột. Mà nguyên nhân chính đó là cài đặt các ứng dụng không tương thích. Hoặc lỗi IOS đã cũ cũng làm cho phần mềm máy bị xung đột và gây ra lỗi cảm ứng.Cách khắc phục iPhone 7 loạn cảm ứng hiệu quả

Sau đây là một cách khắc phục lỗi loạn cảm ứng mà bạn nên biết:

– Gỡ bỏ các phần mềm không tương thích ra khỏi máy.
– Cập nhật phiên bản mới cho iPhone 7
– Giải phóng dung lượng của máy bằng cách xóa bỏ bớt các tập tin.
– Khởi động lại vài lần cho iPhone 7
– Restore lại máy (cách này thường rất hiệu quả)
– Kiểm tra lại phụ kiện như miếng dán màn hình, pin, sạc…

iPhone 7 loạn cảm ứng có thể phải thay màn hình iPhone 7 uy tín mới. Vì vậy nếu sau khi thử áp dụng các cách xử lý trên mà tình trạng lỗi không giảm, hãy mang máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Để kiểm tra tốt nhất hãy mang máy tới trung tâm FASTCARE để được hỗ trợ.