Với mức giá dự kiến chỉ 10 triệu đồng, Galaxy Note7 chắc chắn sẽ gây nên cơn bão trên thị trường và gây ảnh hưởng tới nhiều sản phẩm khác trong cùng phân khúc.

Trong tháng 6 này, Galaxy Note7 tân trang sẽ chính thức về Việt Nam theo đường xách tay với giá dự kiến khoảng 10 triệu đồng. Đây được đánh giá là một con số rất hợp lý, đặc biệt là khi Galaxy Note7 là chiếc flagship cao cấp nhất của Samsung hồi năm ngoái, sở hữu nhiều ưu điểm về thiết kế, cấu hình, màn hình, camera và đương nhiên là cả cây bút S-Pen hữu ích. Sự có mặt của Galaxy Note7 chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến doanh số của nhiều dòng máy khác, trong đó nặng nề nhất là các sản phẩm trong cùng phân khúc giá.

Xiaomi Mi 6 (giá tham khảo: 9.5 triệu đồng cho máy mới) sở hữu thiết kế hai mặt kính tựa như Galaxy Note7, nhưng không có màn hình cong. Máy có cấu hình mạnh hơn với chip Snapdragon 835, RAM 6GB và ROM 64GB. Hệ thống camera kép cũng được trang bị với khả năng zoom quang và xóa phông. Tuy nhiên, ảnh chụp thông thường từ Mi 6 vẫn không thể đẹp bằng Note7. Mi 6 cũng không cho phép ngâm hẳn dưới nước như Note7.

Apple iPhone 7 (giá tham khảo: 9.5 triệu đồng cho máy lock 32GB qua sử dụng) sở hữu màn hình 4.7 inch nhỏ hơn đáng kể so với Note7. Thiết kế, camera và pin của iPhone 7 cũng thua kém. Ngoài ra, không thể bỏ qua điểm yếu của hàng lock như phải dùng SIM ghép có nguy cơ bị khóa, hay máy qua sử dụng có tỷ lệ rủi ro cao hơn. Điểm nổi trội nhất của chiếc máy này là hệ điều hành iOS ổn định, dễ sử dụng, kết hợp với con chip A10 Fusion cho hiệu năng đầu bảng hiện nay. iPhone 7 cũng có khả năng chống nước chuẩn IP67.

Apple iPhone 6s Plus (giá tham khảo: 11 triệu đồng cho máy quốc tế 64GB qua sử dụng) sở hữu màn hình 5.5 inch to gần bằng so với Note7. Thời lượng pin của máy cũng tốt hơn đáng kể so với iPhone 4.7 inch và hoàn toàn ngang cơ so với Note7. Tuy nhiên, camera của iPhone 6s Plus lại kém hơn. Máy cũng không có khả năng chống nước như Note7.

Galaxy A7 2017 (giá tham khảo: 10 triệu đồng cho máy
mới, chính hãng) là chiếc smartphone thuộc dòng A vừa được ra mắt hồi đầu năm nay của Samsung. Máy có một vài đặc điểm tương đồng so với Note7 như thiết kế hai mặt kính, chống nước chuẩn IP68, sạc nhanh hay màn hình Always-on Display. Tuy nhiên tất cả các đặc điểm còn lại như màn hình, camera, cấu hình của A7 2017 đều thua kém hoàn toàn so với Note7.

Galaxy C9 Pro (giá tham khảo: 11 triệu đồng cho máy mới, chính hãng) là một chiếc smartphone chính hãng khác vừa được Samsung ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3. Máy sở hữu thiết kế khác biệt với Note7 khi được làm bằng kim loại. Đặc điểm nổi bật nhất của chiếc máy này là dung lượng RAM lên đến 6GB. Màn hình và dung lượng pin của C9 Pro cũng lớn hơn Note7, đạt mức 6 inch và 4000mAh. Còn lại, các đặc điểm về con chip, camera, chống nước, chất lượng màn hình của C9 Pro đều thua kém.

Xperia XZ (giá tham khảo: 11 triệu đồng cho máy mới, chính hãng) là chiếc flagship của Sony trong năm 2016. Đây là một chiếc máy với rất nhiều điểm mạnh, tuy nhiên không thật sự vượt trội so với Note7 ở bất kỳ một điểm nào. Máy được trang bị chip Snapdragon 820, RAM 3GB, ROM 64GB, camera 23MP, pin 2900mAh và khả năng chống nước IP68.

Song song đó dòng Phụ kiện của Samsung Galaxy Note7 cũng đang hồi sinh 1 cách mạnh mẽ và đang chờ ngày sản phẩm về sẽ được đưa ra thị trường sớm nhất có thể. Hiện tại chúng ta cùng nhau kiểm tra qua vài dòng phụ kiện Samsung đang rất được ưa thích tại Việt Nam như: op lung samsung galaxy s7, op lung samsung galaxy s5, op lung samsung galaxy note 4 .....