Máy độ xong trông rất độc và ai cũng phải ngước nhìn, nhưng liệu bạn có dám bắt chước anh chàng này và chịu đánh đổi lấy độ "zin" của máy và chế độ bảo hành?

Thời gian vừa qua, chúng ta đã được thấy một trào lưu mới của giới công nghệ trên những chiếc smartphone cao cấp, đặc biệt là khi không ít trong số đó được làm bằng kính - đó là "độ" mặt lưng của chúng trở thành trong suốt. Với người tiên phong là JerryRigEverything - một Youtuber nổi tiếng trong giới công nghệ với sở thích tháo tung mọi chiếc smartphone đình đám trên thị trường, anh chàng này đã thành công trong việc độ nhiều chiếc máy như Samsung Galaxy S8, LG G6 hay Xiaomi Mi 6. Tuy nhiên do những chiếc máy này đều mới ra mắt và còn bảo hành, không phải người dùng nào cũng có "gan" như JerryRigEverything và sẵn sàng độ chiếc máy mới toanh mà mình vừa mua.

Ấy vậy, không đi đâu xa mà ngay tại Việt Nam, chúng tôi đã tìm được một người dũng cảm như vậy. Anh Dũng (sinh sống tại Hà Nội) là một trong những người đầu tiên sở hữu chiếc Xiaomi Mi 6 tại Việt Nam. Sau khi xem video của JerryRigEverything và thấy thành quả mà Youtuber này đạt được là quá mỹ mãn, anh Dũng đã quyết định làm theo.

Đương nhiên, khi anh Dũng tự ý mở máy để độ nắp lưng trong suốt thì cũng đồng nghĩa với anh mất đi quyền lợi bảo hành của mình. Tuy nhiên khi được hỏi, anh cảm thấy không thực sự bận tâm bởi vấn đề này lắm, "mình thích thì mình làm thôi!"

Quá trình độ nắp lưng trong suốt chiếc Mi 6 theo anh Dũng là không khó, tuy nhiên người dùng cần có đủ các dụng cụ cần thiết, kèm theo sự kiên trì, cẩn thận. Đầu tiên, người dùng cần tìm cách để tháo nắp lưng của máy ra. Để làm được điều này, người dùng sẽ cần sử dụng máy khò nhiệt hoặc một nhiệt lượng tương đương để làm tan chảy lớp keo bên trong ra, sau đó sử dụng các vật mỏng để lách vào khe hở và từ từ tách nắp lưng khỏi khung máy. Do Mi 6 có nắp lưng được làm bằng kính cong, vậy nên nếu người dùng không cẩn thận, nó rất có thể bị vỡ và khiến cả quá trình trở nên công cốc.

Sau khi đã
tách được nắp lưng, ta bắt đầu tiến hành cạo lớp sơn màu đen. Đương nhiên ta có thể làm được điều này bằng một dụng cụ sắc nhọn như dao, tuy nhiên theo lời anh Dũng thì nó sẽ khiến cho lớp kính bị xước, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Ngoài ra do lớp sơn bám rất chặt nên việc cạo đi cũng sẽ khó khăn hơn nhiều. Giải pháp được anh Dũng lựa chọn là một chai acetone nhỏ (khoảng 50ml) mà anh mua với giá 5000 đồng. Sử dụng dung dịch này, lớp sơn nhanh chóng bong ra và anh Dũng có thể tẩy nó đi mà không tốn nhiều sức và gây tổn hại tới lớp kính.

Anh Dũng khá hài lòng với thành quả của mình. Mặc dù vẫn còn những vết keo xung quanh mặt kính, tuy nhiên đây là điều không thể tránh khỏi. Với một người lần đầu tiên tập độ smartphone như anh, có thể coi đây là một thành công ngoài mong đợi.

Anh cũng cho biết thêm, cách làm này hoàn toàn có thể áp dụng với các máy Xiaomi khác sử dụng mặt lưng kính như Mi Note 2 hay Mi 5. Vậy nên, nếu bạn muốn chiếc smartphone (đã hết bảo hành) của mình có một diện mạo độc đáo hơn, đây có thể là một ý tưởng không tồi.

Hiện tại những sản phẩm của Xiaomi rất được lòng người tiêu dùng Việt Nam với những giá trị của Smartphone Xiaomi mang đến cho người dùng rất nhiều trải nghiệm mới mẻ, song song đó sản phẩm phụ kiện của Xiaomi cũng đã rất thành công tại thị trường Việt Nam, chúng ta cùng xem qua một vài mẫu đang được yêu thích của Xiaomi như: Ốp lưng Xiaomi Mi 4s dẻo trong giá rẻ, Dán cường lực chống trầy Xiaomi Mi 3, Viền Xiaomi Redmi Note 3 nhôm lưng gương ....