Dòng điện thoại Oppo khá được giới công nghệ hiện nay nhờ thiết kế gọn nhẹ, thanh lịch và cấu hình khá tốt. Thêm vào đó là chức năng chụp ảnh sắc sảo và chân thực cũng là một điểm cộng lớn cho dòng máy Oppo. Oppo F1 là một trong những dòng máy mới của dòng điện thoại thông minh sở hữu rất nhiều thiết kế tính năng nổi trội. Tuy nhiên người dùng vẫn thường hay gặp phải tình trạng màn hình Oppo F1 bị mờ.Vậy lỗi này là như thế nào, có gây nguy hại cho máy hay không? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

>>> thay man hinh oppo f1 plus


Nguyên nhân màn hình Oppo F1 bị mờ

Tương tự như những lỗi màn hình khác ở Oppo, khi màn hình Oppo F1 bị mờ nguyên nhân có thể xuất phát từ:

– Sử dụng máy để xảy ra các va chạm mạnh gây ảnh hưởng tới chức năng phần cứng của máy.

– Cài đặt các phần mềm gây nguy hại hoặc không tương thích với máy và tạo ra lỗi bị mờ

– Cũng có thể do người dùng vô tình bật tính năng “chạm hai lần mờ hình nền”

– Lỗi khách quan từ hãng sản xuất.

Khi màn hình Oppo F1 bị mờ chúng ta có thể nhận thấy khá rõ ràng bằng mắt thường. Hoặc người dùng cũng có thể kiểm chứng bằng cách đặt bên cạnh một màn hình Oppo F1 khác.

Màn hình Oppo F1 bị mờ và cách khắc phục

Khi gặp phải lỗi như sọc màn hình hay màn hình Oppo F1 bị mờ nhiều người dùng đã vội đi thay mặt kính Oppo F1 vì nhầm tưởng đây là lỗi nghiêm trọng. Tuy nhiên trước khi thực hiện lựa chọn cuối cùng đó bạn hãy thử nghiệm với những thủ thuật sau. Có thể lỗi màn hình bị mờ của Oppo F1 sẽ được xử lý.

– Cách 1: Tắt hiệu ứng chạm hai lần mờ hình nền trong máy. Oppo khá thú vị với tính năng chạm mờ màn hình, rất có thể người dùng đã vô tính mở tính năng này mà không biết. Vì vậy hãy vào phần cài đặt màn hình – hình nền và tắt chức năng chạm mờ màn hình.

– Cách 2: Khởi động lại điện thoại khoảng vài lần. Cách này khá phổ biến và hiệu quả cho những trường hợp lỗi thông thường như mờ màn hình.

– Cách 3: Tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc cũng có thể xử lý tốt lỗi màn hình Oppo F1 bị mờ hiệu quả.

>>> thay man hinh oppo r7s

Hi vọng rằng chiếc điện thoại Oppo bị lỗi mờ màn hình của bạn sẽ được khắc phục hiệu quả với những chia sẻ trên đây.