Có lẽ Apple nên học hỏi nhiều hơn từ những nhà thiết kế và lắng nghe người dùng nhiều hơn để biến iPad trở thành vũ khí giết chết PC.

Chỉ còn vài tuần nữa là tới sự kiện WWDC, hội nghị lớn nhất dành cho các nhà phát triển do Apple tổ chức, đồng thời là nơi mà “những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” sẽ hé lộ phiên bản tiếp theo của hệ điều hành di động “cây nhà lá vườn” iOS của mình. Đáng ngạc nhiên thay, có rất ít thông tin rò rỉ về iOS 11, vì vậy hầu hết những dự đoán của chúng ta đều được đưa ra dựa trên các tính năng mà chúng ta mong muốn hoặc nghĩ rằng nhiều khả năng sẽ xuất hiện mà thôi.

Trang MacStories đã thiết kế ra một bản concept dành cho iOS 11 tập trung vào những thay đổi dành cho iPad. Trước khi bạn chiêm ngưỡng nó, hãy cẩn thận: nó tuyệt vời đến mức bạn sẽ tự hỏi sao Apple không làm như thế?

Tính năng “flagship” của concept này chính là kéo-và-thả (drag-and-drop). Nghe qua thì có vẻ như không phải là một công nghệ gì quá mới mẻ hay mang tính đột phá, và mới đọc đến đây thì đã không ít fanboy của Android kêu gào rằng Apple thật thiếu sáng tạo nếu nó xuất hiện trên iOS 11. Tuy nhiên cái cách mà tính năng này được sử dụng, những thao tác của nó tạo cho ta một cảm giác như đây là một luồng gió mới, và nó sẽ mang tới nhiều giá trị thiết thực hơn trên iPad.

Trong khoảng thời gian gần đây, Apple đã liên tục thúc đẩy việc quảng bá dòng sản phẩm iPad Pro cao cấp như một lựa chọn thay thế cho PC. Tuy nhiên để khiến điều này trở thành sự thật, các tác vụ đơn giản như việc thêm ảnh và copy hàng loạt những dòng text cần phải được mượt mà và xong “trong một nốt nhạc” như trên máy tính. Để thực hiện điều đó mà không dùng chuột thì khá khó khăn, tuy nhiên thao tác “kéo-và-thả” này sẽ giúp ích rất nhiều.

Có một vài tính năng khác trong concept này cũng khá thú vị. Đặc biệt các chế độ, chức năng mới trong email như Snooze là rất quan trọng. Bởi Google đang kịch liệt triển khai việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào ứng dụng Gmail cho iOS,
vì vậy Apple cần phải chống trả lại điều này và thêm nhiều thứ vui vẻ, mới mẻ vào ứng dụng Mail mặc định của họ chính là bước đi đúng đắn nhất. Hãy cùng hi vọng rằng Siri cũng được trang bị nhiều “mánh khóe” mới trong iOS 11.

Thứ có lẽ là mang tính cách mạng nhất, chính là thanh ứng dụng đã ghim ở bên phía trên màn hình. Video cho thấy một vùng truy cập nhanh, hiển thị nội dung của các ứng dụng như hình ảnh, web,… Đây là một ý tưởng hết sức sáng tạo và có khả năng giúp cải thiện khả năng đa nhiệm, và có tiềm năng trở thành vũ khí giết chết PC của iPad.

Hiện tại thị trường bán ra của iPad đang trong thời kỳ bão hòa và có phần chũng lại rất nhiều so với những năm trước, nên những thị trường đi kèm cũng hiện tại đang rất bị hạn chế, nhưng dòng phụ kiện bao da iPad đi kèm cũng ảnh hưởng không kém thị trường Máy tính bảng, những mẫu bao da iPad vẫn đang được yêu thích trên thị trường phụ kiện iPad hiện tại chỉ còn là sự lựa chọn những dòng mới nhất như: bao da iPad mini 4, bao da iPad Air 2, bao da iPad Pro 9.7 inch, bao da iPad Pro 12.9 inch ....

Theo BGR