Google I/O 2017 là hội nghị của các nhà phát triển, hứa hẹn nhiều sản phẩm về phần mềm mới sẽ được ra mắt.

Hội nghị phát triển Google I/O 2017 sẽ diễn ra vào lúc 0 giờ đêm nay (theo giờ Việt Nam). Theo truyền thống, Google sẽ ra mắt các phiên bản mới của hệ điều hành Android, các cập nhật và tính năng mới. Vậy tại sự kiện Google I/O năm nay sẽ có những gì hấp dẫn?

Android O

Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android đã được tiết lộ với tên gọi Android O, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết chữ cái O nhằm ám chỉ món ăn gì. Rất có thể chữ O này sẽ là Oreo, một loại bánh quy khá nổi tiếng trên toàn thế giới.

Trước khi được ra mắt chính thức, Google đã tung ra phiên bản Android O cho các nhà phát triển và lập trình phần mềm. Phiên bản này cũng tiết lộ một số tính năng và thay đổi mới của hệ điều hành Android O.

Như chúng ta đã biết, Android O sẽ được cập nhật trợ lý ảo Google Assistant, thay đổi khung thông báo Notifications, tính năng Picture in Picture, thay đổi biểu tượng ứng dụng, cải tiến chất lượng âm thanh, nâng cao trải nghiệm trên tablet và laptop.

Tuy nhiên sau khi được ra mắt, có lẽ người sử dụng vẫn sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa cho đến khi thiết bị của họ được nhà sản xuất hoặc nhà mạng cho phép cập nhật chính thức.

Android trên các nền tảng khác

Google cũng đã khẳng định rằng Android sẽ không chỉ tập trung vào smartphone hay tablet, Google muốn hệ điều hành Android trở nên phổ biến hơn. Ví dụ như có mặt trên các laptop Chromebook hay các hệ thống xe ô tô.

Google đã hợp tác với các nhà sản xuất ô tô Audi và Volvo, để thử nghiệm hệ thống điều khiển bằng Android. Hệ thống này sẽ giúp điều khiển các thiết bị trong ô tô, chỉ đường, sạc oto trực tiếp, tích hợp trợ lý ảo Google Assistant và nhiều ứng dụng hữu ích khác nữa.

Thực tế ảo

Google đang rất quan tâm đến công nghệ thực tế ảo, dự án mới nhất đang được phát triển chính là nền tảng Daydream dành cho smartphone Android.
Daydream cũng đã từng được ra mắt vào năm ngoái cùng với smartphone Pixel và Android. Tuy nhiên năm nay Google sẽ tích hợp thêm nhiều tính năng mới thú vị hơn vào nên tảng này.

Điều mà mọi người vẫn mong đợi chính là một thiết bị Daydream phần cứng của Google để hỗ trợ công nghệ thực tế ảo. Nhưng không có nguồn tin nào xác nhận sẽ có một thiết bị như vậy được ra mắt tại Google I/O năm nay.

Bên cạnh đó, có thể Google sẽ tiếp tục giới thiệu dự án Tango. Đây là công nghệ camera với khả năng ghi lại hình ảnh 3D để phục vụ cho công nghệ thực tế tăng cường. Công nghệ này có rất nhiều ứng dụng nhưng hiện nay vẫn chưa được Google khai thác hết.

Android Wear

Mặc dù smartwatch không còn là một thiết bị quá hot, nhưng nó vẫn được các nhà phát triển quan tâm. Google đã cập nhật hệ điều hành Android Wear của mình lên 2.0, ra mắt một loạt tính năng mới cùng với dòng sản phẩm của LG.

Google vẫn đang theo đuổi dòng sản phẩm thiết bị đeo thông minh, vì vậy mà tại Google I/O năm nay, chắc chắn chúng ta sẽ được thấy nhiều sản phẩm và phần mềm mới cho đồng hồ thông minh.

Google Home và Google Assistant

Google đã ra mắt chiếc loa bluetooth thông minh Home và trợ lý ảo Google Assistant, do đó tại Hội nghị phát triển Google I/O 2017 này trợ lý ảo vẫn sẽ là trọng tâm của Google. Cũng có thể Google sẽ giới thiệu một số đối tác phần cứng mới như Nvidia Spot, một chiếc micro bluetooth có tích hợp trợ lý ảo Google Assistant va có thể cắm vào rất nhiều thiết bị khác nhau.

Google cũng sẽ tạo cơ hội cho các nhà phát triển để tận dụng được hết tiềm năng của Google Home cũng như Google Assistant.

Sự kiện Google I/O 2017 sẽ chính thức diễn ra vào lúc 0 giờ đêm nay (theo giờ Việt Nam), hãy cùng chúng tôi cập nhật những tin tức mới nhất về sự kiện này.

Tham khảo: techcrunch