Một thời gian ngắn sản phẩm Huawei bị Oppo vượt mặt, thì thời điểm này Huawei đã vươn lên giành lại vị trí số 1 tại thị trường smartphone Trung Quốc trong Quý 1/2017.

Công ty phân tích Canalys cho biết trong Quý 1 năm nay, Huawei chính là nhà sản xuất smartphone số 1 của Trung Quốc. Như vậy, sau một thời gian ngắn bị Oppo vượt mặt, Huawei đã nỗ lực giành lại vị trí vốn có của mình tại thị trường đông dân nhất thế giới. Trong khoản thời gian tháng 1 cho đến tháng 3, hãng Huawei đã phát hành ra thị trường 21 triệu thiết bị cầm tay ở Trung Quốc, chiếm 18% thị phần tại thị trường này. Oppo xếp liền ở phía sau với 20 triệu thiết bị.

Với 17 triệu thiết bị bán ra trong Quý 1/2017, Vivo xếp ở vị trí thứ 3. Ba nhà sản xuất này đã cùng nhau chiếm một nửa số điện thoại thông minh tiêu thụ tại Trung Quốc trong 3 tháng đầu năm nay.

Vị trí thứ 4 tại thị trường smartphone Trung Quốc thuộc về Apple, tiếp theo là Xiaomi. Lucio Chen, chuyên gia phân tích của Canalys cho biết Xiaomi đã bán ra được 9 triệu thiết bị cầm tay trong quý vừa qua.

Lucio Chen nói: “Thị trường điện thoại thông minh của Trung Quốc tiếp tục phát triển với doanh số thiết bị tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, các vị trí dẫn đầu đang có sự cạnh tranh hết sức quyết liệt và liên tục thay đổi. Năm 2016, hãng Huawei đứng đầu, thứ 2 là hãng Vivo và hãng Oppo xếp thứ 4, cả 3 chiếm 48% thị phần thiết bị cầm tay tại Trung Quốc. Xiaomi chiếm vị trí thứ 3 nhưng hiện tại đã rơi xuống thứ 5 sau Apple với chỉ 9 triệu thiết bị được bán ra”.

114 triệu điện thoại thông minh đã được vận chuyển ở Trung Quốc trong ba tháng đầu năm 2017. So với cùng thời gian năm 2016, con số này đã tăng 9%.

Thị trường phụ kiện tại Trung Quốc hiện tại cũng rất sôi động với nhiều sự soán ngôi rất bất ngờ của những ông lớn, sản phẩm ốp lưng iPhone 7 và ốp lưng iPhone 7 Plus là những sản phẩm Ốp lưng được tiêu thụ nhiều nhất của Apple trong thời gian gần đây và hiển nhiên hiện tại thị trường
Phụ kiện của hãng Apple đang là hãng có lượng phụ kiện bán ra nhiều nhất thị trường Trung Quốc.

Kế tiếp thứ 2 là sản phẩm Phụ kiện của hãng Huawei, hiện tại Huawei có thể vượt qua Apple trong một khoảng thời gian nữa, do số lượng máy Huawei ngày càng tăng nhanh so với những hãng khác, nên có thể tạo ra sự biến đổi lớn tại thị trường Trung Quốc, sản phẩm ốp lưng Huawei dẻo trong suốt vẫn đang là sản phẩm được yêu thích nhất tại Trung Quốc.

Thứ 3 thì vẫn thuộc về sản phẩm Xiaomi và kế tiếp sau đó là Oppo.

Trung Quốc là thị trường cung cấp phụ kiện, linh kiện lớn nhất thế giới, những sản phẩm phụ kiện yêu thích tại Trung Quốc thời gian qua là những sản phẩm phụ kiện hỗ trợ điện thoại cực tiện lợi và độc đáo, chúng ta cùng điểm qua vài dòng sản phẩm được yêu thích tại Trung Quốc như: sạc - pin dự phòng, tai nghe bluetooth, loa bluetooth, kính thực tế ảo, túi chống nước điện thoại - máy tính bảng .....

Tham khảo: PhoneArena