Dù được trang bị tấm kính cường lực chắc chắn nhưng mặt kính iPhone 7 bị nứt lại là một lỗi thường gặp nhất trên chiếc iPhone 7 cao cấp này.

Được Apple chăm chút đến từng chi tiết, được trang bị tấm kính cường lực chắc chắn và được các tín đồ công nghệ kì vọng cao nhưng những điều này không thể giúp iPhone tránh khỏi được tất cả các sự cố hư hỏng, nhất là sự cố mặt kính iPhone 7 bị nứt. Mặc dù lỗi hư hỏng này thường không làm ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy nhưng lại gây ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ và có thể khiến quá trình trải nghiệm máy gặp nhiều khó khăn. Vậy bạn cần phải làm gì khi mặt kính chiếc iPhone 7 của mình bị nứt?

Dịch vụ bạn quan tâm: thay màn hình iphone 7 chính hãngMột số nguyên nhân khiến mặt kính iPhone 7 bị nứt

– Người dùng vô tình làm rơi rớt máy.
– Máy bị va đập mạnh với vật cứng, va chạm với vật nhọn hoặc phải chịu tác động của một lực lớn từ bên ngoài.

Các cách giải quyết khi mặt kính iPhone 7 bị nứt

Sử dụng chính sách 1 đổi 1 của Apple: Khi mặt kính của iPhone 7 bị nứt, bạn có thể được hãng đổi cái mới nếu đã mua gói bảo hành Apple Care +. Bạn chỉ cần đem máy đến trung tâm bảo hành để nhân viên kiểm tra xem máy của bạn có đủ điều kiện để áp dụng chính sách không, nếu được, bạn sẽ được đổi cái mới trong 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, ở Việt Nam có rất ít người mua gói bảo hành này.

Sử dụng chính sách đổi có phí: Nếu máy iPhone 7 của bạn bị nứt mặt kính nhưng vẫn còn nguyên linh kiện và chưa được tác động bởi bất kì trung tâm sửa chữa thứ 3 nào thì bạn thể áp dụng chính sách đổi máy mới có phí của Apple. Tuy nhiên, mức phí này cũng khá cao, dao động từ 8 đến 10 triệu đồng.Thay mặt kính mới cho máy: Trong trường hợp mặt kính iPhone 7 bị nứt nhưng chức năng cảm ứng và hiển thị vẫn hoạt động bình thường thì bạn có thể sử dụng dịch vụ thay mặt kính iPhone 7 uy tín, chất lượng tại một trung tâm chuyên nghiệp. Giá của dịch vụ này thường thấp hơn 1 triệu đồng, như ở FASTCARE – một trung tâm thay màn hình, mặt kính iPhone có tiếng tại TP.HCM thì dịch vụ này chỉ có chi phí là 650k.

Dịch vụ khác: thay màn hình iphone 6 plus chuyên nghiệp

Thay màn hình mới cho máy: Khi máy iPhone 7 vừa bị nứt mặt kính, vừa bị hư hỏng về cảm ứng hay màn hình hiển thị thì bạn không còn cách nào khác là phải thay màn hình full bộ cho máy. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ này với mức chi phí có sự chênh lệch nhất định. Nếu muốn tình trạng mặt kính iPhone 7 bị nứt được khắc phục nhanh chóng, chính xác mà không phải trả quá nhiều tiền thì FASTCARE là nơi có thể đáp ứng được nhu cầu này của bạn.