Vì sao mà Sony Z5 bị lỗi camera sau khiến bạn không thể thực hiện chức năng chụp ảnh như bình thường? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, điện thoại không còn chỉ có chức năng nghe gọi, nhắn tin như trước kia mà được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, trong đó có tính năng chụp ảnh – một trong những tính năng được người dùng yêu thích nhất. Với thế mạnh là khả năng chụp ảnh tốt, chân thực và sống động, Sony Z5 đã được nhiều người dùng săn đón ngay từ khi mới ra đời. Tuy vậy, Sony Z5 bị lỗi camera sau lại làm lu mờ chính thế mạnh của chiếc điện thoại này, gây ra nhiều sự phiền hà và khó chịu cho người sử dụng. Vậy đâu là những nguyên nhân đã gây ra nó?


Dấu hiệu của Sony Z5 bị lỗi camera sau?

❄ Bạn không thể sử dụng camera sau của máy để chụp ảnh hay quay phim một cách bình thường.

❄ Camera sau của Sony Z5 không thể khởi động được hoặc hiện lên màn hình đen/trắng. Cũng có thể xảy ra trường hợp camera hiển thị nhưng lại không thể lưu được những hình ảnh đã chụp hay video đã quay.

❄ Camera sau của máy không thể thực hiện chức năng zoom hay lấy nét.

❄ Bạn mở ứng dụng camera của Sony Z5 thì thấy có một vài đường chớp màu tím xuất hiện khoảng 1, 2 giây rồi hết.

❄ Camera sau của máy chụp ảnh bị mờ hơn so với bình thường.

Sony Z5 bị lỗi camera sau có thể do một số nguyên nhân dưới đây gây ra:

☑ Máy bị xung đột phần mềm do người dùng cài đặt ứng dụng không tương thích với phần mềm của máy.

☑ Người dùng vô tình làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy bị ngấm nước, tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại khiến máy bị chập mạnh và camera sau bị hư.

☑ Do lỗi đứt đường trên main gây ra.

>>> Tham khảo thêm dịch vụ thay màn hình Sony Z5 giá rẻ

☑ Khi Sony Z5 bị lỗi camera sau, bạn có thể xóa dữ liệu trong máy ảnh hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy để khắc phục tình hình. Nếu những biện pháp này không có tác dụng, điều bạn cần làm là đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại Sony uy tín để được kiểm tra và khắc phục chuyên nghiệp.