Các chiếc điện thoại cao cao cấp của Samsung như Samsung galaxy note5, Samsung galaxy s7 và s7 edge đã gây được nhiều nổi bật và tạo nên được một vị trí đứng riêng trong phân khúc hàng cấp cao. Tuy nhiên, với phân khúc cỡ trung, mọi việc có vẻ phức tạp hơn rất là nhiều. Các đối thủ trực tiếp của Samsung tới từ những nhà làm ra Trung Quốc như là Xiamo với những dụng cụ cấu hình cao giá cực rẻ hay hơn nữa là oppo với cấu hình khá, giá cao và quảng cáo cực kỳ mạnh. Samsung có vẻ như là ước muốn cạnh tranh sòng phẳng với nhiều hãng khác bằng các chiếc điện thoại thuộc dòng Galaxy J series và đặc biệt là với chiếc điện thoại Samsung galaxy J7 Prime. Nói đến cấu hình, chiếc điện thoại này sử dụng con chíp Exynos do chính Samsung sản xuất cho hiệu năng tốt và ổn định, còn về marketing đoạn TVC quảng cáo “hoàng từ bóng đêm” của Samsung chẳng thua kém chút nào so với những TVC của Oppo. Có khả năng nói đó là chiếc điện thoại cỡ trung hoàn hảo nhất mà Samsung từng tạo nên. Dịch vụ thay màn hình samsung J7 2016 tốt nhất.Thiết kế cao cung cấp một thiết bị khoảng trung.

Những người dùng điện thoại Samsung đã phàn nàn ở trong nhiều tháng năm qua vì sự rất ít nhiều loại ở trong thiết kế của tất cả những dòng máy galaxy. Công ty hàn quốc có vẻ đã tiếp thu và thực hiện rất nhiều các chuyển đổi trên các dòng máy của mình và ấn tượng nhất có lẽ là các hoán đổi trên dòng Galaxy J mà tiêu biểu là chiếc điện thoại Samsung galaxy J7 Prime. Lần đầu một chiếc điện thoại thuộc dòng J – phân khúc khoảng trung lại đem lại một thiết kế chất kim loại nguyên khối. Sự thay đổi về vật liệu từ nhựa sang kim loại đã chuyển đổi 100% cái nhìn của người dùng, sẽ không ai nghĩ một chiếc máy có thiết kế kim loại nguyên khối khẳng định với các góc bo cong uyển chuyển cho cảm nhận cầm cự kỳ tối lại chỉ còn có giá khoảng 6 triệu đồng tại hoàng hà mobile. Bên vỏ chất kim loại thì màn hình cong 2,5D cũng hiện diện trên chiếc J7 Prime - một kỹ thuật chỉ còn trên các chiếc máy cấp cao hay là cận cấp cao của hãng. Nên thay màn hình samsung J7 tại đâu.
Điện thoại Samsung galaxy J7 prime - hiệu năng ổn định.

Các năm mới đây Samsung khởi đầu tập trung cho việc làm ra những con chíp di động của riêng mình và hữu hiệu của nó đã được chứng nhận trên các thiết bị của hãng giống như Samsung galaxy s7 và s7 edge. Con chíp Exynos 7870 trên chiếc điện thoại Samsung galaxy J7 prime mặc cho không thể so với với con chíp Exynos 8890 trên hai chiếc điện thoại cấp cao nhất nhưng hiệu nang của nó hoàn toàn đủ để đánh bại bất kể con chíp cỡ trung nào. Bên cạnh đó việc sở hữu 3GB bộ nhớ RAM cùng hệ điều hành Adroid 6.0.1 Marshmallow cho các thưởng thức không hề thua cuộc kém những dụng cụ cấp cao. Viên pin 3300mAh cũng đem một thời lượng pin vô cùng ấn tượng với một dụng cụ có màn hình lớn 5.5 inch và độ phần giải FulHD kỹ thuật màn hình AMOLED.