Bình giữ nhiệt nóng và lạnh là vật dụng thân thiết và tiện lợi mà gần như mỗi gia đình đều có.

Tuy nhiên, thị trường bình nước giữ nhiệt hiện nay đang “muôn hình vạn trạng” trong khi vật dụng quá quen thuộc lại thường làm cho nhiều người sơ sài trong việc chọn lựa đúng bình giữ nhiệt chất lượng tốt để đảm bảo sức khỏe gia đình.

Chức năng chính của bình giữ nhiệt nóng lạnh tất nhiên là phải giữ nhiệt tốt. Thế nhưng, điểm đánh giá chất lượng quan trọng nhất lại nằm ở chất liệu: có khả năng giữ nhiệt và an toàn cho sức khoẻ người sử dụng. Các loại sản phẩm chất lượng tốt đều được làm bằng inox 304 với độ dày lớn và đồng đều, cầm chắc chắn.

Trong khi đó, các loại bình giữ nhiệt Trung Quốc kém chất lượng sử dụng lớp vỏ bên ngoài với inox mỏng, trọng lượng bình nhỏ nên chỉ cần tác động rất nhẹ là đã ngã đổ. Một số loại bình kém chất lượng còn cho cát vào phần đáy để tăng khối lượng bình, hạn chế ngã đổ. Tuy nhiên, khi cầm lên, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được phần khối lượng đó không phân bổ đồng nhất dọc suốt thân bình.

Một điểm quan trọng nữa khi chọn mua bình giữ nhiệt in logo mà bạn cần lưu ý là nắp bình. Bình nước giữ nhiệt in logo đảm bảo chất lượng sẽ có nắp làm bằng nhựa nguyên sinh, đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm. Trong khi đó, bình giữ nhiệt kém chất lượng chỉ có nắp làm bằng nhựa tái chế, khi gặp hơi nóng sẽ tạo mùi gây khó chịu. Hậu quả là không chỉ thực phẩm chứa bên trong không còn mùi vị thơm ngon mà còn để lại nhiều độc tố có hại cho sức khỏe người dùng.

Bình giữ nhiệt châu Âu, Nhật Bản, Thái Lan

Khác với các loại bình giữ nhiệt thông thường, bình giữ nhiệt Châu Âu hoàn toàn sử dụng chất liệu inox 304 với độ dày tối ưu. Đây là loại chất liệu tuyệt đối an toàn, không hoen gỉ, không bị tác động ăn mòn và không phản ứng với các thành phần hóa học như axit vốn có nhiều trong các loại nước trái cây. Đây cũng là loại inox đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn được phép sử dụng làm bình giữ nhiệt Nhật Bản, Thái Lan hay Châu Âu có thiết kế thông minh, gồm 3 lớp. Công nghệ hút chân không mang lại khả năng giữ nhiệt tối ưu. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách búng tay vào thân bình sẽ thấy âm vang ngân dài. (Các bình giữ nhiệt không đạt chuẩn thường dùng lớp xốp cách nhiệt ở giữa nên khi gõ tay vào, âm thanh trầm đục hơn rất nhiều).ác dụng cụ trong y tế.
Không chỉ vậy, nắp bình giữ nhiệt giá rẻ nóng lạnh được làm hoàn toàn bằng nhựa nguyên sinh cao cấp với phần gioăng silicone giữ kín hơi, giúp giữ nóng đến 8h và giữ lạnh đến 12h. Sẽ không có một giọt nước nào bị rò rỉ ra ngoài cũng như hương vị món đồ uống của bạn sẽ được lưu giữ nguyên vẹn.