Dòng HTC One M9 mới được tích hợp giao diện Sense 7 với khả năng tùy biến cao, trong đó có chức năng tinh chỉnh thanh Dock linh hoạt để phù hợp với từng người dùng.

Trên các dòng HTC One trước đây, người dùng chỉ có thể dùng được 3 nút chức năng ở thanh Dock bên dưới giao diện hệ điều hành là Back (quay lại), Home và nút Recents (nút đa nhiệm để chọn các ứng dụng đang chạy). Ở phiên bản giao diện tùy biến Sense 7 mới trên One M9, HTC đã bổ sung khả năng tùy chỉnh, thêm/bớt chức năng cho thanh Dock này.

Để thay đổi vị trí, thêm chức năng cho thanh Dock trên điện thoại sau khi unlock HTC One M9 bằng code thành công, bạn vào Settings > Personalize để kích hoạt chức năng tùy biến và chọn Change navigation buttons.


Tiếp theo bạn đánh dấu chọn các chức năng muốn đưa ra ngoài, chẳng hạn như tắt màn hình (Turn off screen), tự động xoay màn hình (Auto rotate), bật thanh thông báo (Notification) và ẩn đi thanh chức năng này (Hide navigation bar). Để thay đổi vị trí, bạn nhấn giữ vào biểu tượng ba dấu gạch và kéo lên xuống.

Cuối cùng nhấn Done để lưu lại.

Lưu ý: Bạn không nên chọn quá nhiều chức năng để đưa lên thanh Dock trên HTC One M9 vì sẽ khó thao tác, do đó tốt hơn hết là bạn chỉ nên chọn 3 hoặc 4 chức năng mà thôi.

Nguồn: PCW