Ic nguồn hay còn gọi là ic quản lý nguồn là ic quan trọng trong bất cứ dòng điện thoại nào có chức năng quản lý, kiểm soát và phân phối nguồn điện từ Pin tới các mạch tương ứng và các ic khác.

Ic nguồn được thiết kế để chuyển đổi, điều chỉnh, ổn định dòng điện và mức điện áp đi qua nó. Một nguồn cung cấp điện của IC có thể phân chia và nhân điện thế nhất định từ một nguồn điện áp mong muốn cho bất kỳ điện áp đầu ra công suất mong muốn.

Ví dụ một nguồn điện áp pin vào khoảng 3.7 volts DC trong khi các chip linh kiện khác hoặc mạch chỉ đòi hỏi lượng 1.8volts, 1.8volts này là lượng điện áp mà ic nguồn sẽ làm nhiệm vụ chuyển đổi.

Sơ đồ khối dưới đây sẽ cho thấy thông tin một cách ngắn gọn về cách mà ic nguồn chuyển đổi và phân phối một số điện áp mong muốn từ một nguồn năng lượng pin cho mạch tương ứng hoặc các ic khác của bo mạch.

Click image for larger version. 

Name:	block diagram of a power management IC.jpg 
Views:	61 
Size:	31.2 KB 
ID:	16

Nếu Samsung galaxy note 3 bị lỗi ic nguồn thì sẽ chắc chắn không thể khởi động được. Thông thường ic nguồn của galaxy note 3 hay bị lỗi phần lớn là do sạc pin lỗi. Nhiều khi do dùng sạc pin không đúng chất lượng khiến cho điện thoại bị chập, hỏng ic nguồn. Nếu bị rơi, va đập mạnh thì cũng gặp lỗi này nhiều. Điện thoại bị nóng máy nhanh, hao pin cũng do chú ic này gây ra đó bạn.

Nếu bạn có galaxy Note 3 lỗi ic nguồn mà cần tìm địa chỉ sửa điện thoại samsung thì bạn có thể liên hệ chúng tôi:

Hà Nội: 92 Thái Hà – Q.Đống Đa. (A.Thành – 0902 160 504) – (A.Luật – 0904 05 11 08)

Sài Gòn: 58 Nguyễn Tri Phương – P6-Q5. (C.Nhung – 0933 012 315)

- Thay ic nguồn samsung galaxy s4
- Thay ic nguồn samsung galaxy s3
- Sửa galaxy s5 lỗi ic nguồn.