Mùa mưa đang tới dần cũng là khi các dịch bệnh do muỗi gây ra bùng phát. Để phòng dịch bệnh, các hộ gia đình cần Nhận định cách tiêu diệt muỗi bằng phương pháp tự phun thuốc trong và xung quanh nhà. nếu như không biết bí quyết dùng thuốc đúng công thức thì những thuốc này có thể gây nguy hiểm cho con người.
thời điểm thấp nhất để phun thuốc diệt muỗi phòng sốt xuất huyết
những sản phẩm diệt sâu bọ bao gồm ba nhóm: lực lượng thuốc có gốc clo hữu cơ; hàng ngũ có gốc Pyrethrine và lực lượng có gốc photpho. Trong đấy, thuốc diệt muỗi thuộc nhóm Pyrethrine được Bộ Y tế dùng để dự phòng dịch sốt xuất huyết ở cùng đồng. Thuốc diệt muỗi đã được thí nghiệm ở 3 miền và cho kết quả an toàn với sức khỏe con người. Thuốc được phun vào không gian với thể tích nhỏ dưới dạng phun sương. Sau vài giờ, lượng hóa chất sẽ khuếch tán trong không khí Vì thế hoàn toàn an toàn với sức khỏe.
Bên cạnh đó để phun thuốc diệt muỗi sốt xuất huyết đạt hiệu quả tối đa, cần quan tâm tới thời gian phun thuốc muỗi, nếu như được phun đúng thời khắc, lượng muỗi nhiễm độc bị tiêu diệt nhiều hơn, trái lại giả dụ phun thuốc sai thời khắc, muỗi sẽ ít bị tác động và có thể nhờn thuốc. Vậy nên phun thuốc muỗi vào khi nào?
Giờ hoạt động của mỗi chiếc muỗi khác nhau. Loài muỗi Aedes gây bệnh sốt xuất huyết hoạt động vào ban ngày, mạnh nhất vào đầu buổi sáng. Vì thế thời gian phun thuốc diệt muỗi sốt xuất huyết hiệu quả nhất là vào buổi sáng và trước lúc mặt trời lặn. ngược lại, loài muỗi culex tritaeniorhynchus truyền bệnh viêm não Nhật Bản, thời kì hoạt động chính lại là ban đêm, ban ngày bay ra ruộng lúa để sinh sản. Bởi vậy thời gian phun thuốc muỗi hiệu quả nhất là từ 19 - 22h đêm.
Theo các chuyên gia Y tế, với loài muỗi trong nhà nên phun vào sáng sớm tới 10h sáng hoặc lúc nhập nhoạng tối trong điều kiện không mưa, ít gió. Đây là thời gian chúng hoạt động mạnh nhất để việc phun thuốc đạt kết quả tối ưu.

https://dietmoisg.com/cach-diet-muoi-dan-gian/
thời gian phun thuốc hiệu quả nhất cho từng loài muỗi là khác nhau
Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến sức khỏe con người không?
Có hai phương pháp phun thuốc diệt muỗi chính là hộ gia đình tự sử dụng bình gạnh muỗi tại nhà và phun thuốc chống dịch sốt xuất huyết ở cộng đồng theo chỉ định của ngành Y tế.
khi phun thuốc muỗi bằng bình gạnh tại nhà, cần chọn lọc những mẫu bình kẹ được Bộ Y tế cấp phép và đăng ký lưu hành. ví như sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, các hóa chất trong bình ghẹ muỗi sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó tránh của sử dụng bình ghé là thời kì thuốc có tác dụng ngắn, không gian hẹp, tránh tại hộ gia đình Vì thế không thể xoá sổ được hết muỗi lây bệnh.


các người tự phun thuốc diệt muỗi cần coi xét các yếu tố sau
Để đảm bảo sức khỏe gia đình, việc diệt côn trùng đạt hiệu quả, người tự phun thuốc muỗi cần xem xét những điểm sau:
  • Đeo khẩu trang, gang tay khi pha hóa chất.
  • Không hút thuốc khi phun hóa chất.
  • Không được phun thuốc vào thức uống, nguồn nước
  • Không để hóa chất dính vào da, mắt.
  • Không đổ hóa chất thừa làm cho ô nhiễm nguồn nước, ao hồ.
  • ví như dính da: rửa với thật phổ biến nước và xà phòng.
  • nếu như dính mắt: rửa dưới vòi nước chảy trong 10 – 15 phút.
  • ví như nuốt: phải đưa nạn nhân tới cơ quan y tế sắp nhất đương nhiên nhãn sản phẩm.

View more random threads: