– Kefir thường được làm từ sữa bò, nhưng nó cũng có thể được làm cho bằng sữa dê, chiên, sữa trâu, hoặc thậm chí là sữa đậu nành.
– Trung bình một ngày chỉ nên dùng từ 200 – 400 ml sữa kefir, giả dụ ăn quá nửa lít sữa kefir/ ngày và ăn liên tục, có thể khiến 1 số người không chịu nổi, nhất là người viêm loét dạ dày, nhạy cảm với chất chua và dễ dẫn đến bệnh béo phì.
– Bản thân sữa nấm không làm cho người ăn béo lên, mà nó chỉ làm tăng sức đề kháng của thân thể, giúp cho thân thể chống lại được các bệnh tật xâm nhập, từ đấy sẽ ăn uống ngon miệng và ngủ thấp.
– các nhà nghiên cứu đã tính ra đươc thành phần chất dinh dưỡng có trong 175 ml kefir bao gồm: 6gr protein, 200mg canxi, khoảng 140 mg phốt pho, 0.33mg vitamin B12, 0.2mg bivoflavin, 7gr cacbonhydrate, 16mg magie, 6gr chất béo và 104 kcal Calo.

https://kefirhome.vn/blog/nam-kefir-la-gi/
Sữa kefir chứa vitamin và chất khoáng cần thiết cho nhu cầu
dinh dưỡng hàng ngày (Nguồn: Internet)
Nấm sữa kefir sử dụng nhiều có tốt?
Nấm sữa kefir có phần lớn công dụng đối với sức khỏe. Nhưng theo quan điểm những chuyên gia, bạn cũng cần thận trọng vì sử dụng quá nhiều có thể gây bệnh.
Theo PGS.TS Nguyễn Kim Vũ, Phó chủ tịch Hội sinh học Việt Nam cho biết, hiện chưa có nghiên cứu nào về giống nấm này. Đây là mẫu nấm được truyền trong dân gian nên không rõ có phải đúng chủng kefir hay không, nên phải kiểm tra bằng sinh vật học phân tử, xác định AND và xem xét chủng tạp ở ngoài.
giả dụ đúng chủng, thì dùng kefir có lợi cho sức khỏe, tạo ra công đề kháng cho thân thể. Thế nhưng, chủng kefir được lưu truyền trong dân gian, lúc thực hành lại qua các khâu lọc bỏ qua rổ, rá… công đoạn lên men và xử lý đều là môi trường tiện lợi cho những chủng khác thâm nhập (trong không khí có phần đông chủng nấm, đặc thù là nấm mốc). Vì thế, người dân cần phải rất chu đáo lúc chế biến, tránh để nhiễm khuẩn, gây hại cho sức khỏe, đặc trưng là con trẻ.
Theo DS Bình, đối với trị giá trị bệnh của kefir theo một đôi tài liệu cho thất, ăn càng đa dạng kefir càng thấp là thổi phồng quá quắt. thấp nhất, bạn chỉ nên ở ngừng 200 – 400ml sữa/ ngày. nếu ăn quá nửa lít sữa 1 ngày và ăn liên tục, có một số người sẽ không chịu nổi, nhất là người viêm loét bao tử, mẫn cảm với chất chua.
Tuy nhiên, 1 lít sữa kefir tương đương với 1 lít sữa bò tươi, như vậy sẽ chứa tới 36g chất đạm, 50g bột con đường, 35g chất béo và 1.230mg calcium. Lượng chất bổ này thấp nhưng giả dụ cộng thêm những thức ăn hằng ngày sẽ bị dư, nhất là dư chất béo gây béo phì.
Kefir có thể thấp với người này nhưng không thấp cho người khác, nhất là dùng rộng rãi chưa phải là cách thức rẻ nhất. Thành ra, lúc dùng, bạn cần rà soát, theo dõi bản thân, giả dụ thấy những biểu lộ lạ như đau bụng, tiêu chảy… thì phải dừng ngay hoặc tới bác sĩ rà soát nhé.

Nấm sữa kefir tậu ở đâu?
Hiện giờ, ngoài việc tự khiến cho tại nhà chưa thể chắc chắn về chừng độ an toàn thì bạn có thể tìm nấm sữa kefir ở phổ thông shop chuyên bán kefir hoặc sắm online tại các cửa hàng trực tuyến. Ngoài ra, như đã nói, việc tậu được kefir đúng chủng và đảm bảo an toàn là rất quan yếu. Cho nên bạn cần phải rất cẩn trọng khi quyết định kiếm mua tại bất cứ nơi nào, kiếm tậu tại những cơ sở vật chất kinh doanh uy tín.