du lịch Sóc Trăng đang xuất hiện bước phát triển thay đổi, hóa thành điểm đến chọn lựa thân thiện cho du khách gần xa bởi hương vị ăn uống thú vị, danh lam thắng cảnh hữu tình và sự chân tình mến khách của cả 3 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa.

Ông Phạm Văn Đâu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và du lịch tỉnh Sóc Trăng cho biết: khi là tỉnh xuất hiện rộng 30% đồng bào dân tộc Khmer ở, vì thế nhiều di tích lịch sử hào hùng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng mang đậm nét văn hóa của đồng bào Khmer. hiện Sóc Trăng có 44 di sản lịch sử dân tộc - văn hóa truyền thống (LSVH) được xếp hạng, bao gồm xuất hiện 08 di sản cấp nước nhà, 36 di sản cấp cho tỉnh. các di tích bao gồm: 26 di sản lịch sử dân tộc cách mạng, 10 di sản phong cách xây dựng thẩm mỹ, 03 di tích lưu niệm danh nhân, 03 di tích chứng tích chiến tranh, 01 di sản lưu niệm nhân vật liệt sĩ và 01 di sản thắng cảnh; 4 điểm cao điểm cấp cho tỉnh. ngoài ra, tỉnh Sóc Trăng còn tồn tại 4 đặc điểm di sản văn hóa phi vật thể cung cấp quốc gia đc Bộ văn hóa truyền thống, thể thao cũng như cao điểm công nhận. đó chính là thế mạnh để tạo ra những điểm nhấn khi thiết kế nhiều đề án, có kế hoạch đi lên cao điểm của tỉnh Sóc Trăng.
khả năng dự án sinh lời cao Trà Vinh : https://bacmientayreal.vn/tnr-amaluna.html

thời gian qua, ngành cao điểm tỉnh Sóc Trăng đã phát huy giỏi giá trị cổ điển của những liên hoan tiệc tùng, đáp ứng ngày càng cao rộng nhiều nhu cầu hội họp, văn hóa truyền thống tâm linh của cộng đồng, góp phần tích cực trong những việc giáo dục truyền thống của dân tộc. tiệc tùng, lễ hội sống Sóc Trăng được gọi là bức tranh đẹp vào toàn bộ không gia văn hóa truyền thống nhiều sắc màu của tỉnh xuất hiện 03 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa cùng chung ở. ở đây, liên hoan tiệc tùng không chỉ đáp ứng của các chủ thể mà còn phải là một mặt hàng văn hóa truyền thống – cao điểm đặc biệt hấp dẫn.
những liên hoan vẫn còn đấy duy trì đc khá nguyên vẹn nhiều giá trị truyền thống đặc sắc, ít bị lai tạp và chưa xuất hiện có dấu hiệu của việc kinh doanh hóa hay lợi dụng liên hoan để tiến hành các vận hành mê tín dị đoan để trục lợi. điều này tạo nên sự hấp dẫn thu hút cùng với các người tham gia, nhất là du khách nước ngoài. Phó Giám đốc Sở Văn hóa- thể thao và cao điểm Phạm Văn Đâu cho biết.

Việc đầu tư, xây dựng, tôn tạo nên nhiều khu di tích lịch sử dân tộc, nhiều điểm đến chọn lựa du lịch cũng được tỉnh chú ý, qua đó đóng góp phần sâu xa chất lượng, bảo tồn cũng như phát huy giá trị văn hóa truyền thống.

Sau thời gian thực hiện giãn biện pháp cộng đồng, từ tháng 5/2020, khối lượng khách cao điểm đã bắt đầu quay về với Sóc Trăng. dù rằng không đông nhưng đây cũng là một tín hiệu đáng mừng với ngành du lịch. để gỡ khó mang đến ngành cao điểm, Sở Vă hóa-Thể thao và cao điểm tỉnh sẽ lôi kéo một vài nhà cao điểm, một số hotel, ngôi nhà hàng… có event giảm giá đến du khách khi đến tham quan cũng như lưu trú trên Sóc Trăng. đồng thời đó, sẽ tăng mạnh nâng cao chất lượng dịch vụ, gắn kèm với việc bảo vệ đến khác nước ngoài trước các tình tiết tinh vi của dịch bệnh COVID-19…

ngoài ra, công tác xúc tiến, quảng bá, liên kết đi lên cao điểm đang đầu tư, cải tiến cũng như đạt được rất nhiều kết quả đáng khích lệ. Tỉnh luôn giữ tham gia các sự kiện du lịch, tăng cường gặp gỡ, tư vấn nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch. Kết quả, hiện nay có rộng 40 nhà lữ hành ở khu vực miền bắc cũng như 21 nhà lữ hành khu vực miền trung, TP. Hồ Chí Minh sẽ bán tour mang khách về Sóc Trăng. bao gồm, tour đc nhiều khách du lịch lựa chọn khi là “Cần Thơ- Sóc Trăng- Côn Đảo”.

công ty TNHH Thương mại dịch vụ và cao điểm Ngã Năm sẽ đăng cam kết giảm 20% mang lại nhà đầu tư khi đăng ký kết dùng nhiều dịch vụ cũng như có được sự ủng hộ của du khách

Tỉnh cũng tăng cường ký kết kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành; liên kết các phía Tây sông Hậu; gắn kết cụm Bán đảo Cà Mau; gắn kết giữa TP HCM cũng như 13 tỉnh, thành phố đồng bằng con sông Cửu Long (ĐBSCL); Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Bình, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh nghệ an, Thanh Hóa; đi lên cao điểm sinh vật, con sông nước miệt vườn trên hệ thống cù lao dọc con sông Hậu và huyện Cù Lao Dung, tích hợp khu vườn cây ăn trái huyện Kế Sách…

cùng với, việc thiết kế những dịch vụ dịch vụ du lịch dịch vụ khác nước ngoài cho tham quan cũng được tỉnh Sóc Trăng chú ý, như: giúp đỡ doanh nghiệp cao điểm trong nước cũng như quốc tế đăng ký kết đến khách cao điểm xem đua ghe Ngo, lễ Cúng Trăng, Lễ thả Đèn nước; phục vụ xe điện dịch vụ đưa khách hàng tham quan TP. Hồ Chí Minh Sóc Trăng; phục vụ mang lại khách chèo xuồng trên chợ nổi Ngã Năm; …

Từ nhiều kết quả sẽ đạt đc, tỉnh Sóc Trăng ngày càng trở nên thu hút được nhiều khách mang đến tham quan, không nghỉ doanh thu cho giá thành tỉnh. Năm 2019, tổng khối lượng khách hàng mang đến Sóc Trăng là 2.400.000 lượt, trong đó khách nước ngoài là 90.000 lượt và doanh thu đạt 1.020 tỷ đồng. ngoài ra, khối lượng khách hàng lưu trú qua đêm cũng không nghỉ tăng lên. Năm 2019 là 450.000 lượt, bao gồm khách lưu trú nước ngoài khi là 35.000 lượt, trong lúc năm 2016 chỉ có 235.100 lượt, bao gồm khách lưu trú nước ngoài là 19.100 lượt.

"Những tháng thời điểm đầu năm 2020 do tác động của dịch bệnh COVID-19, nhưng nói cách khác đây cũng chính là một tầm thời gian nhằm nhiều người khiến du lịch xem lại những thông tin còn tồn đọng, còn không tốt để có kế hoạch thực hiện, chuẩn bị nhiều điều kiện tốt nhất nhằm đón khách hàng vào 6 tháng cuối năm" - Phó Giám đốc Sở Văn hóa- thể thao và cao điểm tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh.

đặc biệt, Sở Văn hóa- thể thao và du lịch lãnh đạo nhiều đơn vị trực thuộc, phòng văn hóa truyền thống cũng như thông tin những huyện, thị xã, TP. Hồ Chí Minh cũng như những hạ tầng kinh doanh dịch vụ du lịch tại địa bàn tỉnh tăng cường công tác khu vực, chống dịch COVID-19.
dự án công trình Bất Động Sản điển hình Sóc Trăng : https://bacmientayreal.vn/van-phat-avenue.html

nhờ vậy, lĩnh vực du lịch, trong 6 tháng thời điểm đầu năm, tổng lượt khách hàng tham quan cao điểm đến Sóc Trăng ước đạt 449.000 lượt, đạt 22,8% lên kế hoạch năm, giảm 28,8% đối với cùng kỳ, bao gồm khách hàng nước ngoài là 8.300 lượt, đạt 14,8% có kế hoạch năm, giảm 35,6% đối với cùng kỳ.

Theo anh Phạm Văn Đâu, du lịch Sóc Trăng đang được có bước phát triển bứt phá, trở thành điểm đến chọn lựa thiên nhiên mang đến du khách ngay xa bởi hương vị ăn uống độc đáo, danh lam thắng cảnh hữu tình và sự chân tình mến khách hàng của cả 3 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa.

thời điểm tới, đồng thời việc thực hành triển khai, đưa vào khai thác, phát triển cao điểm hiệp hội, ngành du lịch hy vọng cùng với cao điểm tâm linh, cách thức du lịch miệt vườn sẽ đóng góp thêm phần thu hút khác nước ngoài đến với Sóc Trăng nhiều hơn nữa trong khoảng thời gian đến.