Sở hữu một chiều cao lý tưởng luôn luôn là điều mơ ước của giới trẻ chúng mình, thế nhưng đâu phải ai sinh ra đều cao. Hãy biết cách tận dụng lợi thế đang trong giai đoạn phát triển để tăng chiều cao hiệu quả trong giai đoạn này nhé các teen.

Hôm nay xe dap dia hinh xedap365.vn sẽ giới thiệu đến các bạn teen phương pháp tăng chiều cao bằng xe đạp.

1. Đạp xe tăng chiều cao – phương pháp cũng được các chuyên gia minh chứng

Tin sốt dẻo dành cho các teen của chúng ta là đạp xe có thể giúp các bạn cải thiện chiều cao đáng kể, với nghiên cứu của Giáo sư John. M.Komlos Ở ĐH Duke (Mỹ) trong nhiều năm qua: Tỷ lệ chiều cao trung bình của người Hà Lan (18.2 centimet đối với nữ và nam là 169.9 centimet) đã tăng & vượt qua chiều cao của những người Sở hữu chiều dẫn đầu thế giới (Mỹ). Người Hà Lan có được chiều cao đáng mong đợi như ngày hôm nay là nhờ chú trọng đế chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt và đạp xe cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng tác động tích cực đến việc tăng trưởng chiều cao của người dân Hà Lan.Vậy là từ nay các teen cần tích cực và thường xuyên đạp xe, hoạt động toàn thân & luyện tập là bí quyết tăng trưởng chiều cao hữu hiệu & rất thiết thực trong những năm tháng ở tuổi dậy thì.

2. Các teen cần lưu ý khi đạp xe để đạt được chiều cao mong đợi

Đạp xe là một trong những phương pháp đơn giản giúp tăng chiều cao tốt là các teen hãy đạp xe với tư thế chuẩn từ 3 – 6 giờ/ tuần. Các teen rèn luyện cho mình một tư thế đạp xe đúng cách, để đảm bảo hiệu quả trong quá trình tập luyện phát triển chiều cao. Hãy tham khảo ngay tư thế đạp xe đúng dưới đây nhé!

>>Các phụ giá tốt tại đây: phụ kiện xe đạp giá rẻ.

Lưng hơi hướng về phía trước, hai cánh tay duỗi thẳng, hóp chặt bụng, kết hợp với hơi thở từ bụng, hai đùi song song với thanh ngang của xe, bàn chân duỗi tương đối thẳng so với mặt đất. Quá trình đạp xe bao gồm bốn động tác đạp, kéo, nâng, đẩy liên hoàn và phối hợp nhịp nhàng với nhau. Đầu tiên chân đạp xuống dưới, chân co co lại kéo “pê-đan” lên rồi nâng lên và cuối cùng đẩy xuống, như vậy sẽ kết thúc một vòng đạp.

Người Hà Lan có thói quen thích nâng cổ xe cao hơn với bình thường, đây là bí kíp giúp giữ lưng được ngay ngắn và mặt khác giúp cho chân duỗi thẳng mỗi khi đạp xe. Một nghiên cứu khác của Đại học Liverpool John Moores (Anh) cũng chỉ ra rằng: Phương pháp hữu hiệu nhất để tăng chiều cao bằng việc đạp xe chính là “điều chỉnh” lại chiều cao của cốt yên và yên xe sao cho lưng người đạp luôn thẳng và chân có thể duỗi ra hết cỡ mỗi khi đạp, đồng thời đạp xe nhịp nhàng. Các teen hãy học hỏi và áp dụng ngay bí mật tuyệt vời này để cải thiện chiều cao của mình ngay!

Ngoài ra, các teen nên ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển cơ bắp, hoàn thiện nội tiết tố về giới tính, đủ năng lượng để vận động và bổ sung 1,000 – 2,000mg canxi thông qua các thực phẩm giàu canxi, đây là chất dinh dưỡng chính tham gia cấu trúc hệ xương, nếu thiếu xương sẽ không được vững chắc.

Ngủ đủ giấc đây cũng là bí quyết tăng chiều cao được nhiều chuyên gia khuyến khích áp dụng, dù ở bất cứ giai đoạn nào. Hooc-môn tăng trưởng sản sinh chủ yếu vào ban đêm khi cơ thể hoàn toàn nghỉ nghơi và thư giãn, thời gian ngủ là lúc cơ thể phục hồi và lớn lên. Do vậy các teen nên kết hợp giữa đạp xe và ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để đạt được chiều cao như mong đợi nhé!

>>Sản phẩm khác: xe đạp alcott chính hãng