Đồng hồ Rolex được xây dựng có mục đích

Đồng hồ Rolex chính hãng luôn được coi là 'đồng hồ công cụ' ban đầu. Các nhà sưu tập đồng hồ Rolex cổ điển thích khái niệm lãng mạn rằng rất nhiều mẫu cổ điển được tạo ra cho các mục đích cụ thể, chức năng, thường rất mạo hiểm và không hoàn toàn chỉ để sử dụng đơn giản như đồ trang sức hoặc trang trí.

Chẳng hạn, GMT-Master được tạo ra theo yêu cầu của Pan-Am cho các phi công của họ, những người đang gặp phải một hiện tượng mới gọi là máy bay phản lực. Họ muốn một chiếc đồng hồ cho biết thời gian cho hai múi giờ cùng một lúc. Một ví dụ kinh điển khác là Submariner , được chế tạo dành riêng cho thợ lặn. Milgauss được giới thiệu vào những năm 1950 cho những người làm việc trong môi trường điện từ cao, như các phòng thí nghiệm nghiên cứu hạt nhân ban đầu. Đó là một chiếc đồng hồ chống từ có thể chịu được một nghìn 'gauss', đó là thước đo từ tính, do đó tên của nó, Milgauss (nghĩa đen là 'nghìn gauss'). Thật là bất thường khi những người bình thường đeo đồng hồ như thế này khi chúng được tạo ra. Nhưng điều này cuối cùng đã thay đổi và mọi người bắt đầu mặc chúng mỗi ngày và điều này vẫn còn cho đến ngày nay.Đó là tất cả xuống chi tiết

Các sắc thái người ta có thể thấy trong một chiếc đồng hồ Rolex như mặt số khác nhau, bezels, bảo vệ vương miện và các tính năng khác rất khác nhau ngay cả đối với các mẫu cụ thể. Những thứ này thêm rất nhiều vào giá trị và khả năng thu thập của một chiếc đồng hồ. Một số tính năng như mặt số 'gạch dưới', mặt số 'cảm thán' hoặc thậm chí là mặt số 'Bart Simpson' (một mẫu được làm rất ngắn gọn trong những năm 1960, trong đó phù hiệu Rolex coronet phẳng hơn với những chiếc đinh ngắn hơn, giống như tóc của Bart Simpson) có thể tăng giá trị của một chiếc đồng hồ rất lớn. Các chi tiết nhỏ trong số đó có thể làm tăng giá trị của một chiếc đồng hồ sưu tập đáng kể.

Để thêm vào điều này, đồng hồ Rolex chứa nhiều tính năng độc đáo và mỗi chiếc đồng hồ đeo tay mất khoảng một năm để thực hiện (đôi khi còn lâu hơn). Gần như mọi bộ phận của đồng hồ được tạo ra trong nhà tại một trong bốn địa điểm sản xuất Rolex nằm rải rác trên Thụy Sĩ. Kiểm soát chất lượng trong nhà là nghiêm ngặt hơn; những chiếc đồng hồ không rời khỏi nhà máy trừ khi chúng hoàn toàn tuyệt vời. Đây là một trong những lý do tại sao Rolex có thể giữ được hình ảnh hoàn hảo của họ trong hơn một thế kỷ.Đồng hồ Rolex rất khó

Đồng hồ Rolex được biết đến là đặc biệt bền. Ví dụ, Rolex Explorer được tạo ra với chất bôi trơn đặc biệt trong chuyển động để nó có thể chịu được những thay đổi cực đoan về nhiệt độ. Điều này được thiết kế đặc biệt cho những người leo núi ở độ cao lớn, những người có thể gặp phải sự thay đổi nhiệt độ sâu sắc giữa ngày và đêm. Một tác phẩm kinh điển khác - đồng hồ Rolex nam Oyster Perpetual đi cùng Sir Edmund Hillary và Sherpa Tenzing Norgay trên đỉnh núi Everest đầu tiên vào năm 1953. Nó vẫn còn trong tình trạng hoạt động và được trưng bày tại Bảo tàng Đồng hồ và Đồng hồ Beyer ở Zürich.

Nhiều người yêu thích đồng hồ đã quen thuộc với việc Rolex sử dụng một loại thép mà không ai khác sử dụng. Hầu hết các thương hiệu sử dụng thép làm từ một loại thép không gỉ gọi là 316L. Đồng hồ Rolex, mặt khác, được làm từ 904L. Vào khoảng năm 2003, các nhà sản xuất Rolex đã chuyển sang sử dụng loại thép này có khả năng chống gỉ và ăn mòn cao hơn và có phần cứng hơn các loại thép khác. Khi làm việc đúng cách, nó cũng có thể lấy (và giữ) đánh bóng tốt. Nếu bạn đã từng nhận thấy rằng thép trên đồng hồ Rolex trông khác so với các đồng hồ khác, thì đó là do thép 904L và cách Rolex đã học cách làm việc với nó.Một chiếc đồng hồ có thể được mặc cho mọi dịp

Đồng hồ Rolex rất linh hoạt theo cách mà nhiều thương hiệu đồng hồ haute khác không có. Thay đổi toàn bộ giao diện của Rolex cổ điển có thể đơn giản như bật ra khỏi vòng đeo tay và thêm dây đeo bằng da siêu mát của Ý hoặc dây đeo NATO bằng nylon. Một chiếc đồng hồ có thể dễ dàng trở thành nhiều đồng hồ khác nhau chỉ bằng cách truy cập nó. Xu hướng mới nhất là hoán đổi trong một dây đeo bằng da hoặc da lộn của Ý được khâu bằng tay mà những người hâm mộ Rolex thực sự yêu thích, để thêm một khóa Rolex tang cổ điển để hoàn thành cái nhìn cổ điển đó. Đó là tất cả về vẻ ngoài của nó. Rolexes cổ điển gia nhập luôn luôn là một điều được chấp nhận mà không phải là trường hợp đối với hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ tốt khác.


Nó có giá trị hơn theo thời gian


Rolex cổ điển có giá trị nội tại mạnh mẽ và những giá trị này có thể tăng cho những chiếc đồng hồ đang trong tình trạng tốt. Các nhà sưu tập Rolex rất hào hứng khi sở hữu một khoản đầu tư có thể đeo, đó thực sự là những gì Rolex cổ điển đã biến thành - đặc biệt là với các mẫu thể thao như Submariner , Daytona và Explorer . Đây là những mẫu tiếp tục tăng giá trị nhanh hơn và ổn định hơn hầu hết các đồng hồ cổ điển khác hiện có.