Các xưởng xay xát hoạt động là nguyên nhân sản sinh ra bụi bẩn khiến ô nhiễm môi trường cũng như ảnh hưởng sức khỏe của dân sinh xung quanh. Một số hộ dân sống quanh khu vực có xưởng xay xát hoạt động đã phải chuyển nhà để tìm nơi khác có nguồn không khí trong lành hơn. Ngoài ra, các công nhân làm việc trong xưởng cũng phải hứng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những bụi bặm mà xưởng gây ra. Vậy làm thế nào để giảm thiểu được lượng bụi bẩn gây ra từ những xưởng xay xát này? Một trong những biện pháp hữu hiệu mà một số xưởng đã áp dụng thành công đó là sử dụng máy quét rác.

Tác hại từ bụi bẩn do các xưởng xay xát gây ra
Thời đại kinh tế phát triển, trên những tỉnh thành vận hành xay xát diễn ra ngày 1 số nhiều như xay cafe, xay thóc, xay lúa gạo, xay xát nông sản... Đi kèm với sự hùng mạnh đấy là tình trạng ô nhiễm môi trường diễn ra ngày càng nghiêm trọng, khiến không ít những tác động xấu như:


Chỉ 1 cái máy xay cỡ nhỏ đã có thể khiến 2-3 người buộc phải hoạt động liên tục, nông sản đổ vào tới đâu, bụi túa ra đến ấy, bay xa cả chục mét vẫn không tan. Khi thực hiện công việc xay cà phê dù bịt kín như thế nào thì bụi bẩn vẫn sẽ bám lại trên quần áo. Đường xá thì bị bụi bậm làm cho mù mịt, dẫn đến nhiều người dân đi đường gặp trở ngại và mất an toàn lúc người lái xe cứ phải 1 tay lái 1 tay che bụi.

Bụi bẩn, rác thải gây ra chưa chỉ dẫn đến người lao động, mà cả người dân lân cận bị tác động tới sức khỏe, mắc phải các chứng bệnh về đường hô hấp, viêm phế quản, lao phổi...
Với cả tấn bụi thải ra hàng ngày, người dân cũng vì thế mà việc dọn nhà chưa khi nào được cho là xong. Bởi cứ quét dọn, lau chùi rồi thì bụi cũng đâu rồi lại đấy.
Lượng bụi bậm khi không được xử lý sẽ tích tụ lại thành từng mảng, và khi mùa mưa ập đến, những mảng bụi này khiến nước không thể thoát được sẽ gây ra hiện tượng ngập lụt.

Hiệu quả lý tưởng của máy quét đường hút bụi tại xưởng xay xát
Hiểu được những vấn nổ trên, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách 1 số dòng máy quét rác công nghiệp quét đường hút bụi, để xử lý các tác động do bụi bẩn từ các xưởng xay xát gây ra. Với từng quy mô to nhỏ của xưởng xay xát, hai dòng tương ứng:

- Quy mô nhỏ: các doanh nghiệp có thể lựa chọn một số model máy quét rác đẩy tay như: xe quét đường hút bụi đẩy tay Palada PD80c/2, Picobello 15,...
- Quy mô vừa và lớn: các xưởng xay xát có thể đầu tư lại những cái xe quét đường ngồi lái như: xe quét rác công nghiệp Palada PD 1400, Eureka Rider 1201 SH, Floor sweeper Rider 1201 EB,...

Với tính năng vệ sinh hiệu quả của những chiếc xe quét hút bụi, chúng tôi tin rằng nó sẽ giúp cho những cơ sở xay xát có thể vừa dung hòa giữa thuận tiện siêu thị và vấn nổ dân sinh của nhân dân vùng phụ cận, giảm bớt tốt nhất các ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của người dân.