Công việc điều hành nhân sự chưa bao giờ là thuận lợi. Bởi quản lý con người cần không chỉ đòi hỏi sự nhanh nhay, kinh nghiệm, kỹ năng, sự tinh tế. Hay kể cách khác, quản lý nhân sự là cả 1 nghệ thuật và khoa học. Có sự tương trợ của phần mềm quản lý nhân sự bộ phận nhân sự có thể thuận lợi hơn trong việc quản lý nhân sự của mình.

Bài toán được đặt ra mang phòng ban nhân sự
sở hữu các công ty sở hữu quy mô to có sở hữu hàng trăm, hàng ngàn viên chức, khiến cho thế nào để chủ đơn vị mang thể nắm được mọi hoạt động của mỗi nhân viên ngay tại thời gian thực? Hạ tầng nào để nhà quản trị Nhận định được nhân sự của mình đang quá tải công việc, đang không hoàn tất tốt công việc hoặc đang có khối lượng công việc chưa thích hợp với năng lực,…. Đông đảo câu trả lời sẽ được sắm thấy qua phần mềm quản lý nhân sự.
>>> Xem thêm: giải pháp erp
Lợi ích lúc đơn vị sử dụng phần mềm quản trị nhân sự
· Nắm bắt tình hình nhân sự ngay trong thời gian thực:
lúc dùng phần mềm điều hành nhân sự, lãnh đạo với thể tiện dụng theo dõi được tình hình nhân sự ở đơn vị, năng lực của từng phòng ban ra sao, sử dụng ngay cả trên những vật dụng di động. Từ đó việc hài hòa làm cho việc giữa các phòng ban, những chỉ đạo điều hành từ xa trở nên hiệu quả hơn. Khi sử dụng các phần mềm điều hành nhân sự thì công ty mang thể tiết kiệm được số đông giá tiền quản lý nhân sự, đưa ra quyết định về nhân viên của mình cũng đúng và bám sát thực tại hơn.
Lãnh đạo doanh nghiệp với thể dễ dàng nắm bắt được thông báo và những cái hồ sơ quan trọng của nhân sự theo phương thức chuyên nghiệp hơn, đảm bảo tiết kiệm thời kì.
· Giảm khối lượng công tác cho phòng ban HR:
hạn chế tiến đến xóa bỏ các thao tác quản lý tay chân như làm cho Báo cáo tình hình nhân sự, tính lương, KPIs, ….
· Cho phép lãnh đạo Phân tích trực giác và đúng thực tại năng lực của nhân sự
từ việc theo dõi, Đánh giá đúng năng lực thực tiễn của nhân viên góp phần giúp tái cơ cấu hoặc đơn vị mang kế hoạch đào tạo, khai thác, dùng nhân sự mang năng suất làm cho việc và kết quả cao hơn.
· Tự động hóa công việc tính lương, bảo hiểm
Chức năng tính lương của phần mềm quản lý nhân sự cho phép tính lương linh hoạt theo nhu cầu của từng tổ chức, tính toán những chiếc phụ cấp, điều hành trích nộp bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân nhanh chóng và chính xác. Nhờ ấy, công việc điều hành lương bổng được thực hành nhanh chóng, giảm sơ sót cũng như tiết kiệm thời gian và giá bán. Người điều hành doanh nghiệp có thể theo dõi rất nhiều lương bổng của viên chức, nắm được chi phí nhân công và sở hữu sự điều chỉnh kịp thời.
>>> Tìm hiểu thêm: phần mềm quản lý sản xuất
· Tiết kiệm mức giá đơn vị
ứng dụng phần mềm điều hành nhân sự giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và mức giá để thực hiện các công tác liên quan tới kiểm soát điều hành nhân sự.
công ty quy mô thế nào nên sử dụng phần mềm điều hành nhân sự?
• Phần mềm quản lý nhân sự thực sự cấp thiết cho đông đảo những đơn vị đủ mọi quy mô như: công ty nhỏ, đơn vị vừa và tổ chức lớn đặc trưng là tổ chức vừa và to.
Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp phần mềm cung cấp các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự hiệu quả trong đó có thể kể đến phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM từ công ty CP Giải pháp ERP-ITG. Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý nhân sự như: tuyển dụng, đào tạo, việc theo dõi chi tiết tình hình nhân sự, đánh giá nhân sự, tính toán lương, thưởng, thuế thu nhập cá nhân cung cấp một bức tranh toàn cảnh về tình hình nhân sự và chất lượng lao động trong doanh nghiệp để đưa ra các chiến lược phù hợp. Chi tiết mời liên hệ: 0986.196.838 để được tư vấn.