Câu chuyện cổ tích của Ajax Armsterdam tại Champions League đã đến hồi kết, đại diện Hà Lan đã đánh bại cả Real Madrid và Juventus nhưng không thể bước tới vũ đài cuối cùng với Liverpool.

Đoàn quân của Erik ten Hag đã nhập cuộc với thái độ và sự thận trọng ở mức cao nhất. Ajax chơi hay trong suốt hiệp 1, ketquabongda ghi tới 2 bàn và tạo ra sự tin tưởng tuyệt đối cho các CĐV, khác hoàn toàn so với Barcelona.

Trước trận đấu, bài học của Barcelona 1 ngày trước đó hẳn đã được các cầu thủ Ajax cảm thụ trọn vẹn. Họ không có lợi thế quá lớn như Barca và cần tập trung hơn bao giờ hết để mong vượt qua Tottenham.

Lứa cầu thủ hiện tại với những nòng cốt như Frenkie de Jong, Matthijs de Ligt hay Donny Van de Beek... được kì vọng sẽ tạo nên lịch sử bởi đã lâu lắm rồi, Ajax mới có lực lượng đồng đều và tài năng đến thế. Nhưng bóng đá luôn chứa đựng nhiều bi kịch và thật không may, nó lại chọn những chàng trai trẻ này.

Kqbd hom nay trong một ngày "kép phụ" của Spurs là Lucas Moura tỏa sáng chứ không phải Son Heung-min, Ajax đã bị nhấn chìm. Một cầu thủ thuận chân phải như Moura nhưng đã ghi tới 3 bàn kĩ thuật vào lưới Ajax bằng chân trái. Và Frenkie de Jong cùng các đồng đội chỉ còn biết trách số phận.

Cựu huyền thoại của M.U - Edwin Van der Sar hiện đang là Giám đốc thể thao của Ajax. Ông cho rằng, đội bóng đủ tự tin và truyền thống để gây dựng lại mọi thứ sau mỗi lần đối diện với các cuộc chia tay hàng loạt. Sau thành công ở Europa League năm trước và Champions League năm nay, Ajax lại chuẩn bị giai đoạn xây dựng lại từ đầu với những cái tên mới và không biết đến bao giờ mới gặt được thành quả.


Truyền thống và bề dày lịch sử của Ajax đủ để họ xây dựng một nền tảng vững chắc và thu hút mọi tài năng "mầm non" từ khắp Châu Âu chứ không riêng gì trong lãnh thổ Hà Lan.

Như nhận định bóng đá hôm nay về thất bại trước Tottenham chỉ là một trong rất nhiều thất bại họ phải đối diện trong cả sự nghiệp. Tuổi đời và tuổi nghề còn rất dài, mỗi lần gục ngã, kinh nghiệm sống và sự trưởng thành trong sự nghiệp lại tiến thêm một bước.

Họ được cống hiến bằng cả khát khao, chiến thắng những đối thủ vĩ đại và rời cuộc chơi trong nước mắt. Chỉ trong 2 năm ngắn ngủi, từ Europa League đến Champions League, những trải nghiệm quý giá ấy không phải ai cũng được kinh qua.