Phào chỉ đã trở thành vạt liệu trang trí phổ biến nội thất từ nhiều năm trước đây và hiện nay thì nó lại càng được người dùng ưu tiên trong trang trí không gian với chất liệu, mẫu mã ngày càng đa dạng với độ sắc nét và tinh xảo hơn rất nhiều so với các vật liệu truyền thống trước đây.Trước đây khi mà phào chỉ được tạo ra bằng những cách đơn giản thủ công như phào xi măng, gỗ hay thạch cao đều gặp phải những khuyết điểm nhất định trong khi sử dụng, tuy nhiên hiện nay với công nghệ hiện đại và tiên tiến thì đã cho ra đời một loại phào chỉ chất lượng hơn rất nhiều đó là phào nhựa. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được loại phào trang trí đẹp thì bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Về chất liệu phào

Để đánh giá về chất liệu phào chỉ hiện nay thì có thể thấy phào chỉ nhựa là loại phào có ưu điểm vượt trội hơn cả cả về đặc tính lẫn tính ứng dụng.

Những mẫu phào truyền thống trước đây thường gặp tình trạng chịu nước kém nên dẫn tới tình trạng phào bị ẩm mốc, mối mọt, ngả màu điều này làm cho không gian bị mất tính thẩm mỹ. Còn với phào nhựa thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm không có bất kì vấn đề gì xảy ra như các loại phào trước đây

Lựa chọn phào theo diện tích không gianVới mỗi không gian khác nhau thì việc lựa chọn phào cho phù hợp là rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của không gian.

Những không gian có diện tích hạn chế thì bạn chỉ nên lựa chọn những mẫu phào có chiều rộng nhỏ hoặc trung bình, và cũng chỉ nên lựa chọn những loại phào trơn hay có hoa văn đơn giản để càng đơn giản thì càng tốt để không gian có cảm giác rộng rãi và thoải mái nhất.

Ngược lại những không gian có diện tích rộng thì bạn có thể sử dụng những mẫu phào có độ rộng lớn, họa tiết hoa văn cầu kỳ.

Phong cáchNếu bạn là người ưa thích phong cách hiện đại hay tân cổ điển thì những mẫu phào trơn, hoa văn đơn giản sẽ là sự lựa chọn hàng, còn với những không gian mang phong cách cổ điển thì những kiểu phào hoa văn họa tiết phức tạp được dát vàng sẽ phù hợp và làm nổi bật lên vẻ sang trọng, đẳng cấp cho không gian.