Công nghệ nâng cơ mặt bằng chỉ là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật để quay lại vẻ đẹp thanh xuân. Đây là một phương pháp dễ dàng để xóa mờ các nếp nhăn và làm săn chắc phần da bị chảy xệ mà không dùng đến dao kéo.

>>> Xem thêm: căng da mặt tự nhiên

>>> Xem thêm: căng da mặt bằng chỉ collagen
Phương pháp nâng cơ mặt bằng chỉ là gì?

Phương pháp nâng cơ mặt bằng chỉ là một thủ thuật thẩm mỹ tinh tế, nhẹ nhàng không dùng đến dao kéo mà vẫn có thể xóa mờ nếp nhăn và làm săn chắc phần da mặt chảy xệ mang lại cho bạn làn da mịn màng, trẻ trung hơn. Phương pháp này có khả năng nâng cơ mặt mà không để lại sẹo, được thực hiện bằng cách sử dụng các sợi chỉ cực nhỏ để nâng đỡ và hỗ trợ các vùng bị chảy xệ trên khuôn mặt như trán, má, mặt và cổ.

Thực hiện nâng cơ mặt bằng chỉ như thế nào?

Để nâng cơ mặt các bác sĩ thẩm mỹ cần phải dùng nhiều loại chỉ khác nhau làm từ các vật liệu tương tự như chỉ sử dụng để khâu vết thương trong phẫu thuật.

Bác sĩ sẽ đánh dấu và vẽ lên mặt bạn những điểm châm kim đưa chỉ vào, điểm rút ra và những đường thể hiện đường đi của chỉ. Những sợi chỉ được đặt dưới da cùng với sự giúp đỡ của ống tiêm sẽ thắt chặt và lấy lại thể tích cho các vùng da bị chảy xệ hay lỏng lẻo. Các sợi chỉ hoạt động giống như cáp treo, giúp hỗ trợ nâng đỡ da mặt. Dọc theo sợi chỉ, các collagen mới sẽ được hình thành và làm căng da.

Các sợi chỉ chứa polydioxanone (PDO), một loại vật liệu khâu, tan được trong mô và rất an toàn vì đã được sử dụng từ rất lâu và hiện nay vẫn còn được dùng trong y khoa và phẫu thuật. Hơn nữa, loại chỉ này hầu như không bao giờ gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Những ai có thể thực hiện nâng cơ mặt bằng chỉ?

Khi có tuổi, da chúng ta sẽ bị lão hóa và chảy xệ. Các vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất bao gồm má, lông mày và các vùng xung quanh mắt, khuôn hàm, cằm và cổ. Hậu quả là khuôn mặt chảy xệ trông dài ra và khiến bạn bị già trước tuổi.

Những người trẻ cũng có khả năng bị chảy xệ ở má và trán do cơ bị suy yếu cũng có thể áp dụng phương pháp này. Đặc biệt đây là một lựa chọn thay thế tốt hơn hẳn so với các liệu pháp thẩm mỹ sử dụng dao kéo.

Nâng cơ mặt bằng chỉ đặc biệt phù hợp cho những ai có các dấu hiệu lão hóa nhẹ. Hầu hết những người sử dụng phương pháp này là phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 45. Khi thực hiện công nghệ này họ thấy rõ khuôn hàm trở nên thon gọn hơn, những vùng bị chùng nhẹ dưới mắt hay trên cổ cũng được nâng lên.

Những người lớn tuổi hơn có thể thực hiện phương pháp này song song với việc phẫu thuật để hỗ trợ thêm cho các vùng mô mềm đã được nâng lên khi thực hiện phẫu thuật nâng mặt.

Các đối tượng khác bao gồm những người bị da chảy xệ lại sau một đợt phẫu thuật thẩm mỹ trước đó như phẫu thuật nâng mặt hay căng da cổ. Nhiều bác sĩ kết hợp công nghệ nâng mặt bằng chỉ với các phương pháp khác, chẳng hạn như phẫu thuật nâng cằm, cổ và trán, nhằm có cách tiếp cận và những điều chỉnh phù hợp hơn giúp làm trẻ hóa khuôn mặt.

>>> tư vấn: 0907001090 địa chỉ thẩm mỹ