Máy lọc cho không khí như may loc khong khi hitachi, sharp,.. là một sản phẩm gia dụng trong tại nhà có chức năng giúp người dùng trong các bệnh về đường hô hấp nhất là đối với người đã lớn tuổi và trẻ em.
ngày nay, bên cạnh các mặt hàng dành cho gia đình thì cũng có thêm các model cho công nghiệp với sức mạnh cực lơn (bệnh viện, ngân hàng, khu công nghiệp, văn phòng lớn) với một số nhà sản xuất giống như Puresys hay Honeywell

Cấu tạo của Máy lọc không khí

Khung Máy: là linh kiện bảo vệ các bộ phận của thiết bị làm lọc khí (Máy móc, quạt hút, màng thực hiện lọc) thường được làm bằng nhựa cứng để chắc chắn an toàn cho sản phẩm. Thông thường, Máy sẽ được thiết kế phần quạt hút ở phía trước thiết bị hoặc phía sau và luồng không khí ra ở phía trên ví dụ như máy tạo độ ẩm medisana, máy hút ẩm,.. nên khi lắp đặt thiết bị hãy chú ý để làm sao vị trí đặt thiết bị không bị che chắn, vướng đồ vật giúp luồng không khí đi vào và ra được lưu thông một cách dễ dàng.Quạt hút: Là bộ phận căn cứ năng lượng của Máy. Quạt hút không khí sẽ hút cho không khí vào loại máy qua hệ thống màng lọc đồng thời trong không khí đi ra sẽ mang theo ion âm (với các dòng thiết bị lọc không khí của Shap và Panasonic) đi ra. (xem thêm kỹ thuật ion âm của Sharp ngay tại đây và công nghệ Ion âm của Panasonic tại đây).
Bộ lọc: như ở trên đã đề cập thì chức năng của bộ thực hiện lọc của loại máy lọc khí là thực hiện lọc sạch khí, giữ lại bụi bẩn, vi khuẩn, virus, phấn hoa, bụi PM2.5 giúp không khí trở nên trong lành hơn.
tính năng của thiết bị làm lọc không khí làm lọc bụi bẩn siêu tốt: Với màng thực hiện lọc HEPA, những mặt hàng thiết bị lọc không khí có khả năng xử lý 99,97% bụi bẩn có trong không khí (cả bụi mắt thường không nhìn thấy);
Với hình thức hiện đại, sang trọng, máy lọc không khí trên ô tô sharp ig-gc2e, trong nhà, ngoài chức năng làm lọc khí ra còn là một đồ dùng trang trí giúp căn nhà các bạn thêm phần sang trọng hơn.