Sony Z3 bị mất cảm ứng thường gây ra nhiều phiền hà cho người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự mình khắc phục được hiện tượng này. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục sự cố Sony Z3 bị mất cảm ứng bằng những thủ thuật đơn giản và hiệu quả.


Vì sao Sony Z3 bị mất cảm ứng?

➡ Máy được dán kính cường lực hoặc miếng dán màn hình không chất lượng, không phù hợp với cấu tạo của máy khiến thao tác của người dùng bị cản trở.
➡ Người dùng cài đặt nhiều ứng dụng nặng khiến máy bị quá tải, không kịp phản hồi thao tác của bạn.

Xem ngay thay màn hình Sony Z3 chính hãng

➡ Trong máy có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm.
➡ Máy đã được thay cảm ứng trước đó nhưng cảm ứng kém chất lượng nên bị xuống cấp.
➡Trong quá trình sử dụng, bạn chủ quan, sơ ý làm rơi rớt máy, để máy va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy bị ngấm nước khiến cảm ứng của máy cũng bị ảnh hưởng theo.
Khắc phục Sony Z3 bị mất cảm ứng

➡ Tháo miếng dán màn hình, lấy một miếng vải khô sạch lau màn hình của máy một cách sạch sẽ. Sau đó, bạn hãy thử lại chức năng cảm ứng.
➡ Xóa bỏ ứng dụng không tương thích, ứng dụng nặng, tập tin rác, bộ nhớ đệm để giải phóng RAM cho máy, sau đó bạn hãy reset thiết bị bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và tăng âm lượng cho đến khi máy rung lên là được.
➡ Khôi phục cài đặt gốc cho máy để các cài đặt quay về trạng thái mặc định như ban đầu. Bạn chỉ nên áp dụng cách này sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng.

Tham khảo ngay thay màn hình Sony Z5 giá rẻ

➡ Bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình Sony Z3 uy tín để được khắc phục lỗi Sony Z3 mất cảm ứng nếu như các thủ thuật trên không đem lại tác dụng. Đây cũng là cách giải quyết triệt để nhất của sự cố này.