Sản phẩm chính hãng đã có mặt tại Việt Nam vào trung tuần tháng 11/2011 với giá là 15 triệu đồng. Hàng "xách tay" trên thị trường nay có giá khoảng 11,5 triệu đồng.
Pin của máy cũng được nâng cấp, do đó thời lượng pin hứa hẹn kéo dài lâu hơn trước. Công bằng mà thay man hinh Sensation XE nói, pin chưa bao giờ là điểm mạnh nhất của HTC.

Theo Pocket-lint, website công nghệ hàng đầu Anh quốc thực hiện bài trên tay HTC Sensation XE, mẫu smartphone thay màn hình Sensation XE hàng đầu của HTC này sử dụng một bộ xử lý được nâng cấp và công nghệ âm thanh Beats Audio. Bộ xử lý hai nhân với xung nhịp 1.5 GHz và có RAM đã được nâng cấp lên 1GB so với thông số 768MB được công bố trên website HTC.

Chiếc smartphone Android này về cơ bản có thiết kế tương tự như mẫu Sensation hiện nay. Tuy nhiên thay man hinh Sensation XE, có một số thay đổi nhỏ để bạn có thể khoe với bạn bè rằng đây là chiếc điện thoại HTC mới nhất và tuyệt nhất .

Máy có các nút điều khiển màu đỏ xếp thẳng hàng ngang dưới màn hình hiển thị 4.3 inch. Mặt lưng máy được thiết kế chia ba tấm – Sensation hiện nay có hai tấm – và tất nhiên có logo biểu tượng Beats trang trí trên đó.

Sensation XE chạy hệ điều hành Android 2.3.4 với giao diện Sense 3.0. Khi bạn cắm headphone thay man hinh Sensation XE vào máy và tới mục Sound Enhancer, bạn sẽ thấy lựa chọn mở hoặc tắt Beats Audio. Âm thanh HTC Sensation XE nghe khá tốt nên không nghi ngờ gì nữa, đây là chiếc smartphone dành cho fan yêu thích âm nhạc.

Trong khi chờ đánh giá HTC Sensation XE, bạn có thể tham khảo đánh giá HTC Sensation của chúng tôi tại đây.
Ngoài ra, các thông số khác như màn hình 4,3 inch, RAM 768MB và máy ảnh độ phân giải 8 Megapixel quay phim chuẩn 1080p đều được giữ nguyên. Sản phẩm còn được cài sẵn Sense phiên bản 3.5 và chạy hệ điều hành Android 2.3.5 khi bán ra.
HTC Sensation XE ra mắt vào giữa tháng 9/2011, là bản nâng cấp của Sensation gia thay man hinh Sensation XE đã có trước đó. Khi so sánh với người anh em, sản phẩm nổi bật với bộ xử lý lõi kép Qualcomm Snapdradon MSM 8260 tốc độ 1,5GHz, công nghệ âm thanh tích hợp cùng tai nghe đẳng cấp đi kèm và thời lượng pin nâng cấp lên 1.730 mAh.