iPhone 6 và iPhone 6 Plus có thể xem là cột mốc đánh dấu sự kiện Apple lần đầu tiên tung ra cùng lúc 2 mẫu smartphone có kích thước màn hình khác nhau. Còn nhớ, trong lần ra mắt 2 mẫu iPhone 5C và 5S hồi năm ngoái, iPhone 5C khi đó thực chất chỉ là chiếc iPhone 5S trong một thiết kế ngoại hình khác.

Về ngoại hình, có thể nói, 2 mẫu iPhone mới cũng có thiết kế tựa như model iPhone 5, song có kích thước lớn hơn. Dù to và nặng hơn iPhone 5, nhưng thiết kế của iPhone 6 vẫn cho cảm giác chắc chắn và khá đằm tay. Riêng với iPhone 6 Plus, tuy thiết bị sở hữu màn hình lớn, nhưng nếu người dùng cũng có một bàn tay với kích thước tương xứng, việc điều hướng chỉ dùng duy nhất một ngón cái vẫn được xem là khá thoải mái. Tuy nhiên, công bằng mà nói, iPhone 6 Plus có thiết kế tối ưu cho sử dụng bằng cả 2 tay hơn.

iPhone 6 Plus có thể nói là một chiếc iPhone khá đặc biệt và không giống với bất kỳ một chiếc iPhone nào mà hãng từng thiết kế trước đây. iPhone 6 Plus không hoàn toàn giống một chiếc iPad - thiết bị cũng chẳng hề giống một chiếc iPhone - nhưng đối với thị trường Châu Á, kích thước màn hình của iPhone 6 Plus vẫn được xem là khá phổ biến. Một số người vẫn thường xem phablet là chiếc máy tính tốt nhất của mình và lẽ dĩ nhiên, màn hình càng lớn càng mang lại nhiều tiện lợi cho công việc của họ.

Ra mắt người tiêu dùng gần 1 năm trước và được đánh giá rất cao tuy nhiên trên các diễn đàn công nghệ vẫn thi thoảng có người dùng đăng bài hỏi về cách khắc phục iphone 6 plus bị lỗi hỏng loa. Mặc dù cũng có nguyên nhân là tự lỗi thế nhưng đa phần là do các rủi ro ngoài ý muốn gây nên lỗi này.


Hình ảnh: Thay loa ngoài tại một trung tâm sửa chữa điện thoại Iphone 6 plus, Ipad.

Loa trong hay còn gọi là loa đàm thoại để người sử dụng smartphone có thể nghe thấy giọng nói của người ở đầu dây bên kia khi thực hiện cuộc gọi điện thoại. Mic là để phục vụ chức năng ghi âm cũng như thu tín hiệu âm thanh của người nói tới người nghe điện. Loa ngoài có chức năng để truyền tải âm thanh như báo chuông điện thoại, âm thanh của các bộ phim, trò chơi, thông báo tin nhắn, các push massage cho người dùng iphone 6 plus.

Loa ngoài của iphone 6 plus thường bị lỗi do các nguyên nhân:

- Nguyên nhân đầu tiên là do quá trình sử dụng điện thoại, người dùng sơ suất làm điện thoại bị rơi, va đập mạnh hoặc điện thoại bị vào nước làm các chức năng của loa ngoài yếu đi, dây loa bị chập/lỏng nặng hơn thì hỏng cả cụm loa ngoài hoặc hỏng IC Audio (ic âm thanh).

- Sử dụng điện thoại ở môi trường nhiều bụi bặm làm bụi bẩn bám lâu ngày cũng có thể khiến âm thanh không phát ra được.

- Bạn có thể đã vô tình tắt tính năng âm lượng trên máy nên loa ngoài không phát âm thanh được.

- Có phần mền hoặc chương trình cài đặt nào đó không phù hợp gây xung đột phần mền cũng có thể gây ra hiện tượng iPhone 6 plus hỏng loa ngoài.

>>>> Đọc thêm bài hướng dẫn sửa iphone 6 plus lỗi hỏng loa ngoài.