Các loại nồi hơi công nghiệp phổ biến

Nồi hơi ống lửa

Với loại lò hơi này, khí nóng được dẫn qua các đường ống và nước cấp cho lò hơi ở phía trên được chuyển thành hơi. Nồi hơi ống lửa thường được sử dụng cho áp suất hơi tương đối thấp đến nhàng nhàng. Do đó, việc dùng loại lò hơi này là tiện lợi ở tốc độ dòng hơi lên đến 12.000 kg / h và áp suất lên đến 18 kg / cm2. Các lò hơi này có thể sử dụng dầu, khí đốt hoặc nhiên liệu lỏng. Vì lý do kinh tế, nồi hơi ống lửa thuộc loại lắp đặt "đi kèm" (tức là lắp đặt của nhà sản xuất) cho hết thảy các loại nhiên liệu.

Noihoi >>> bán trấu ép

Nồi hơi ống nước

Trong nồi hơi ống nước, nước cấp vào trống nồi hơi ưng chuẩn các ống. Nước được đốt nóng bởi khí cháy và chuyển thành hơi nước trong khu vực ngưng tụ của trống lò hơi. Loại lò hơi này được chọn khi nhu cầu hơi của nhà máy điện cao.

hồ hết các thiết kế nồi hơi ống nước hiện đại có công suất hơi từ 4.500 - 120.000 kg / giờ ở áp suất rất cao. Nhiều nồi hơi trong số này thuộc loại lắp đặt "trọn gói" nếu nhà máy dùng dầu và / hoặc khí thiên nhiên làm nhiên liệu. Cũng có những thiết kế nồi hơi dạng ống nước sử dụng nhiên liệu rắn, nhưng kiểu thiết kế trọn gói này ít phổ quát hơn.

Nồi hơi ống nước có các đặc điểm sau:

- Hệ thống thông gió hãm hiếp, cảm ứng và thăng bằng sẽ giúp cải thiện hiệu quả chữa cháy.

đề nghị cao về chất lượng nước cần phải có hệ thống xử lý nước.

- Thích hợp với công suất nhiệt cao

Buồng lửa được phân chia theo phương thức nạp của lò và kiểu ghi lò. Các loại chính bao gồm đầu đốt nhất thiết và đầu đốt dây chuyền hoặc di động


Lohoi >>> https://dichvulohoi.com/en/product-tag/chain-grate/

Phòng chữa cháy khăng khăng

Buồng đốt nhất định dùng sự phối hợp giữa đốt trên ghi và đốt khi rơi xuống. Than được cấp liên tục vào lò trên đỉnh vỉa than đang cháy. Than nhận nhiệt và đi vào thời đoạn cháy. Các hạt than lớn hơn (phần cốc) rơi xuống ghi và cháy tạo ra một lớp than mỏng, cháy nhanh. Phương pháp đốt cháy này rất linh hoạt đối với sự ngả nghiêng của phụ tải vì quá trình đốt cháy diễn ra ngay tức thì khi tốc độ đốt cháy tăng lên. Vì vậy, trong các áp dụng công nghiệp, đầu đốt tĩnh được chuộng hơn các loại buồng đốt khác.

Nồi hơi ghi xích

Than được đưa vào phần cuối của ghi chuyển động. Khi ghi chuyển động dọc theo chiều dài buồng đốt, than cháy và xỉ rơi xuống đáy. dùng loại bếp này đòi hỏi sự khéo léo, đặc biệt là khi bố trí tấm lưới, bộ giảm chấn và vách ngăn để đảm bảo đốt sạch không có cacbon chưa cháy trong xỉ.

Phễu cấp than chuyển di dọc theo bộ phận cấp than của lò. Thiết bị giữ than điều chỉnh tỷ lệ than vào bằng cách kiểm soát độ dày của vỉa than. Than phải có kích tấc đồng đều vì các hạt lớn hơn sẽ không cháy khi đến cuối lò đốt.

Dichvulohoi >>> Hóa chất tẩy cáu cặn lò hơi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873