Hiện nay nhu cầu ăn uống của người Việt Nam tăng cao, để có thể đáp ứng nhu cầu kinh doanh tại các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, cơ sở chế biến thực phẩm… tủ nâu cơm công nghiệp bằng gas đang được sử dụng phổ biến nhờ khả năng hấp số lượng lớn và chất lượng hấp ổn định hương vị thơm ngon.


>>> Tham khảo ngay bảng giá tủ nấu cơm công nghiệp giúp mọi người nắm giá của tủ nấu cơm công nghiệp cho việc kinh doanh, với giá thành phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh của bạn.

Nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết việc sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas đạt hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas đảm bảo an toàn mà người dùng tủ cần phải biết để tránh xảy ra những sự cố.

Lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp nguyên liệu an toàn

• Để tủ vận hành tốt, trước khi bắt đầu sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp cần kiểm tra kĩ càng nguồn điện hay nguồn gas.
• Đảm bảo nguồn nhiên liệu cấp đến tủ phải kín hoàn toàn cho tủ và đảm bảo an toàn người sử dụng.
• Không sử dụng tủ hấp công nghiệp khi thấy rò rỉ về gas hay điện để tránh những sự cố.


>>> Xem ngay tủ cơm công nghiệp 50 kg với 12 khay được cung cấp tại công ty thiết bị bếp Việt Quang Huy, với chất lượng tiêu chuẩn, sản phẩm được đông đảo mọi khách hàng quan tâm, tin dùng, phù hợp với mọi kinh doanh từ lớn đến nhỏ hiện nay.

Lưu ý tủ nấu cơm công nghiệp nguồn nước cần được cấp liên tục

Nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm công nghiệp là đun sôi nước, hơi nước bốc lên làm chín thực phẩm bên trên, vậy nên nước sẽ quyết định đến khả năng hoạt động của tủ.

Khi vận hàng tủ cần phải liên tục kiểm tra nguồn cấp nước, đảm bảo nguồn nước trong tủ được giữ ở mức đủ dùng, tránh hết nước ảnh hưởng đến tủ.

Trước và sau khi vận hành, cần kiểm tra kỹ hệ thống cấp nước và phao cấp nước, điều này đảm bảo không có sự cố xảy ra trong quá trình vận hành.

Lưu ý tủ nấu cơm công nghiệp giữ áp suất trong tủ ở mức an toàn

• Quá trình vận hành sự cố với van áp suất thường là bị tắc do bụi bẩn hoặc do bị đè, cản khiến van không hoạt động bình thường được.


• Khi vận hành mà van không hoạt động sẽ gây nguy hiểm cho tủ và người sử dụng.
• Trước khi sử dụng, hãy kiểm tra và giữ van áp suất luôn hoạt động mức ổn định.

Lưu ý tủ nấu cơm công nghiệp lựa chọn loại khay hợp lý

Đối với mẫu tủ nấu công nghiệp bằng gas có thể hấp được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tùy vào mỗi loại thực phẩm và sử dụng khay cho hợp lý để đảm bảo chất lượng hấp thực phẩm đạt hiệu quả cao.

– Các loại khay như:

Khay phằng: được dùng hấp cơm, xôi, nếp, đậu…các loại thực phẩm kèm với nước
Khay lỗ: được dùng hấp các loại bánh bao, bánh tét, bánh giò….
Khay lồng: được dùng hấp các loại bánh có kích thước lớn

Lưu ý tủ nấu cơm công nghiệp vệ sinh và bảo quản


• Cần đảm bảo vệ sinh tủ sau mỗi lần sử dụng đảm bảo tủ luôn sạch
• Điều cần thiết, vệ sinh tủ thường xuyên sẽ đảm bảo cho thực phẩm hấp được sạch, khả năng hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ cho tủ hấp bền lâu nhất.
• Bảo quản tủ ở nơi khô ráo, cần giữ không có côn trùng và động vật gặm nhấm trú ngụ gần tủ.
• Giữ khoảng cách em bé tránh xa khu vực tủ cơm công nghiệp bằng gas.

Chắc hẳn những lưu ý chia sẻ trên trong quá trình sủ dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas hi vọng mọi người nắm được những thông tin hữu ích để sử dụng tủ nấu cơm chuẩn và an toàn hơn cho bản thân và hiệu quả trong kinh doanh.

>>> Xem thêm ngay tủ cơm công nghiệp giá rẻ chính hãng giúp mọi người sở hữu tủ cơm chất lượng cao với giá thành phù hợp với mọi người, giúp quán phát triển lớn đông khách nhất.