Phụ nữ ham muốn “chuyện ấy” vào ngày rụng trứng

Ngày rụng trứng là thời khắc nữ giới có thèm muốn cao hơn so với những ngày bình thường. Đây là thời điểm thân có nồng độ hormone estrogen cao nên nhu cầu “yêu” cũng tăng lên đáng kể.

Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 28 – 35 ngày (tùy cơ địa). Ngày rụng trứng được xác định cách ngày bắt đầu hành kinh 14 ngày. Ở thời điểm này, trứng được phóng thích vào tử cung cùng với sự tăng lên đột ngột của hormone estrogen nhằm làm loãng dịch tiết âm đạo, tạo điều kiện để tinh trùng dễ dàng đi vào tử cung và thụ thai.
Chính vì thế vào ngày rụng trứng, “cô bé” của nữ giới có xu hướng nhạy cảm và ẩm ướt hơn. nhân tố này cùng với sự tăng lên của hormone estrogen chính là căn do khiến thèm muốn tình dục ở phái nữ tăng cao hơn những ngày còn lại.

Hơn nữa một số nghiên cứu còn cho thấy, phụ nữ quan hệ vào ngày rụng trứng có mức độ thỏa mãn cao và dễ “lên đỉnh” hơn so với những thời điểm khác. Ngoài ra, hoạt động tình dục vào ngày rụng trứng cũng có tỷ lệ thụ thai cao hơn thường ngày.

thèm muốn của nữ giới tăng lên sau khi vận động

Sau khi vận động (tập thể dục), nữ giới thường có thèm muốn cao hơn những thời khắc khác trong ngày. Theo các nghiên cứu khoa học, vận động có khả năng kích thích hoạt động bài tiết hormone endorphin – hormone có khả năng giảm găng tay và đem lại cảm giác thảnh thơi., thoải mái.

Việc loại bỏ cảm giác mệt mỏi và giải phóng căng thẳng khiến phụ nữ nghĩ nhiều hơn về vấn đề dục tình. Hơn nữa lề thói vận động luôn còn giúp phụ nữ trở nên khỏe khoắn, hấp dẫn trong mắt bạn tình và dẻo dai, bền bỉ hơn trong mỗi cuộc yêu.

ngoại giả, hormone sinh dục cũng có thiên hướng bài tiết nhiều hơn khi hoạt động thể chất. Sự gia tăng của loại hormone này cùng với hormone endorphin chính là nguyên tố kích thích nhu cầu và thèm muốn dục tình ở đàn bà tăng cao.