Bạn đang băn khoăn, có nên học IELTS? Học IELTS để làm gì? Bạn nghĩ, IELTS chỉ mang tới ích lợi cho các ai muốn du học hay làm việc nước ngoài? Ấy là một sự sai lạc vì sở hữu chứng chỉ IELTS còn đem đến cho bạn nhiều ích lợi không tưởng. Chính vì các mặt lợi đó mà con số những người chọn học, thi IELTS đang ngày càng tăng lên trong những năm qua. Theo ước tính, có đến 2 triệu ứng viên đăng ký thi IELTS mỗi năm. Vậy bạn có muốn biết các lợi ích mà IELTS đem lại khiến cho hàng triệu người mong muốn chinh phục nó tới vậy dù đây được xem là bài thi khó và nhiều thử thách nhất?

Giúp cho bạn săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS - International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi được tin tưởng nhất. Điều này là điều kiện bắt buộc lúc nhập cư, tìm việc hay du học tại các quốc gia nói Anh ngữ.
Trước nay, IELTS biết đến tới là chứng chỉ uy tín nhất & đa phần bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng dùng Anh ngữ quốc tế & hiện giờ càng có không ít trường yêu cầu chứng chỉ này.

Vì vậy, có IELTS trong tay, bạn sẽ có thời cơ rộng mở để săn học bổng, du học ở những trường đại học hàng đầu trên toàn cầu. &Amp;Amp; bằng ở Điều này là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học thế giới.

Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Đối với các bạn học sinh cấp 3, tin vui là từ năm 2015, bộ Giáo dục miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ ILTS 4.0 trở lên. Vì thế, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông, các bạn không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp nữa. Học IELTS từ cấp 2,3 chính là khuynh hướng hiện giờ được các phụ huynh chọn lựa cho những con học.>>>Xem thêm: Học ielts để làm gì?

Miễn học tiếng Anh tại Đại Học

Khi lên học đại học, những bạn đều phải học Anh ngữ. Nhưng nếu như có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học trong trường hợp phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra.
1 số trường như ĐHQG, ĐHBK...đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường. Điều này sẽ giúp cho bạn tập trung nhiều vào các môn học khác mà không cần lo ngay ngáy về Anh ngữ nữa.

Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Tin cực vui hơn cho những bạn học IELTS từ THPT là một số trường trong năm vừa qua cũng đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5. Chi tiết, những yêu cầu cần thực hiện:

  • Hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia
  • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).
  • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính tới ngày nộp giấy tờ xét tuyển


Phụ thuộc vào từng trường mà yêu cầu điểm số chứng chỉ khác nhau nhưng bây giờ, ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM, ĐH Hoa Sen TP.HCM, Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh…
Bởi vậy, nếu muốn xét tuyển riêng & có cơ hội được vào học các trường lớn chắc chắn hơn thì nên có IELTS 6.5.đủ tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh ở đại học

Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng Anh ngữ mà khá nhiều trường đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên. Những trường đại học hiện tại đều bắt buộc cần chuẩn đầu ra tiếng Anh dù cơ bản hoặc theo chứng chỉ cho nên học IELTS sẽ đáp ứng được yêu cầu đó cho các bạn, ra trường đúng thời hạn. Bạn có thể tham khảo thêm danh sách các trường đại học yêu cầu IELTS, để biết được điểm đầu ra IELTS nhé!

>>>Tham khảo ngay: https://ngoaingukhoatri.com/gioi-thieu-ban-than-bang-tieng-anh-phong-van

IELTS hỗ trợ bạn xin việc thuận lợi

bằng IELTS xin được việc gì? Với tấm bằng này, giấy tờ xin việc sau lúc ra trường của bạn sẽ được "nâng lên" rất nhiều. Bởi vì có nhiều doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp toàn thế giới, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu tiếng Anh cao.
Những công ty này có mức lương cao mà với IELTS, những bạn thuận tiện apply & nhận được công việc xứng đáng hơn, tiền đồ rộng mở hơn thay do chọn các doanh nghiệp lương thấp.

Những công việc từ marketing, kế toán, quản lý nhân sự, quản lý nhà hàng khách sạn hay nhân viên công sở...đều có thể dễ dàng hơn với IELTS. Đặc biệt là công việc phiên dịch, biên dịch tiếng Anh với IELTS tầm 7.0 trở lên nhé.

Sau khi ra trường, được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp và nhận lương cao có phải là điều bạn mong ước?Phục vụ làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp cho người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc toàn thế giới. IELTS là chứng chỉ được tin tưởng được dùng để kiểm tra trình độ Anh ngữ của người làm việc tại nước ngoài.
Vì vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn lúc thời cơ làm việc ở nước ngoài hay các tập đoàn đa đất nước nhiều hơn do bạn đã có "tấm vé" thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

Vì thế, là người đi làm, muốn thăng tiến, chọn thi IELTS sẽ là 1 quyết định sáng suốt. Loại hình thi dành cho người đi làm là IELTS General - Tuy nhiên, nếu như có bằng IELTS Academic, thì vẫn được chấp thuận mà không cần thi bằng Academic.
Theo thống kê, với trình độ tiếng Anh cao, 99% người đi làm đều dễ dàng thăng tiến, tăng lương cao trong sự nghiệp về sau. Bạn có thể tìm hiểu ở bài viết xu hướng người đi làm học IELTS tăng mạnh: 90% học IELTS vì điều này

IELTS mang đến nhiều lợi ích hơn bạn tưởng phải không? Đặc biệt hơn, học IELTS, bạn còn có thể thuận tiện thi các dạng bài kiểm tra tiếng Anh khác do bạn đã được rèn giũa 4 kỹ năng trọn bộ. Vậy nên, nếu muốn chuyển đổi mục đích, thi chứng chỉ khác đều thuận lợi. Tóm gọn lại, thi IELTS là 1 chọn lựa những bạn nên suy xét để mở rộng thành công, thăng tiến sự nghiệp, chắp cánh ước mơ của bản thân trong tương lai đấy nha! Nếu như bạn muốn tìm hiểu về các khóa học Ielts liên hệ ngay với chúng tôi ở đây: ngoaingukhoatri.com