Cống bị nghẹt, ứ đọng nước và bốc mùi hôi khiến bạn và gia đình khó chịu? Đừng bỏ qua bài viết này để biết các mẹo thông tắc ống thoát nước cực thuần tuý, hiệu quả tức khắc.
Lý do nào khiến cho cống bị nghẹt/tắc công nhà tắm?
1. Hệ thống các trục đường ống nước được ngoại hình không đúng quy chuẩn, cặn bẩn và nước không thoát được ra ngoài, cống sẽ bị nghẹt. Những các con phố cống thoát nước bị hư hỏng, sụp và đổ vỡ cũng làm cống không thoát được nước. Các khu vực công cùng như bệnh viện, trường học… tập kết đông người, nhu cầu sử dụng cao, đường ống thoát nước không xử lý kịp cũng là khiến cho nghẹt cống, bồn rửa mặt bị tắc,...
2. Dùng không đúng cách gây nghẹt cống
Chúng ta thường có lề thói đổ đồ ăn thừa, rác kích thước nhỏ, bã trà và cà phê… xuống cống. Suy nghĩ rác có kích thước nhỏ sẽ không gây ảnh hưởng gì đến cống nước là hết sức sai lầm. Sự tàng trữ và tạo mảng bám của những vật chất lâu ngày sẽ khiến cống bị nghẹt. Tuy nhiên, tóc rụng, xác côn trùng… đều có khả năng làm cho cống chẳng thể thoát nước.
3. Con đường ống thuộc khu vực thường xuyên bị ngập nước
Cống thoát nước hộ gia đình, cơ quan… đều phải đổ ra hệ thống thoát nước của khu vực… nếu như khu vực của bạn thường xuyên bị ngập sau mưa bão, cống thoát ra bị ứ lại, chảy ngược về cống nhỏ của gia đình bạn. Vậy là cống nhà bạn đã bị nghẹt.
bộc lộ cho thấy ống cống của nhà bạn đã bị nghẹt?
lúc cống bị nghẹt, bạn sẽ rất tiện lợi nhận ra qua những thể hiện sau:

Nước sinh hoạt thải ra không chảy hoặc chảy rất chậm.
Nước cống bị trào ngược lên nhà.
Cống bốc mùi hôi khó chịu dù sàn đã được vệ sinh sạch sẽ.
Cống nước và bồn cầu có tiếng kêu lạ lúc rút nước.
Xuất hiện lốc xoáy và bọt nước lúc xả nước.
lúc những tín hiệu này xuất hiện, có tức thị bạn phải tìm kiếm cách thức thông cống để thông cầu cống nghẹt ngay lâp tức.

Tham khảo thêm những cách khử mùi nhà vệ sinh tại đây !