Để xử lý mùi hôi trong bồn cầu, có một số người dùng sáp khử mùi, long não, những sản phẩm tạo hương,....để vào nhà vệ sinh để lấn át mùi hôi. Nhưng đó chỉ là cách tạm bợ và không thể giải quyết triệt để mùi hôi khó chịu. Vậy nên, bạn cần phải nắm được một số cách thức sinh học mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết sau, bạn có thể ứng dụng và xử lý mùi hôi bồn cầu bị có mùi hôi lúc xả nước.
Hầm cầu gây ra tình trạng khó chịu cho bồn cầu

Mỗi bể phốt khi hoạt động đều có 1 hệ thống để thoát tương đối. Vì bên trong hầm cầu sẽ sinh sản các vi khuẩn để phân hủy chất thải, từ đấy tạo ra một lượng khí thải to. Nếu như như thường có hệ thống thoát khí, thì đương nhiên nó sẽ phải thoát ra từ bồn cầu nhà bạn. Mội lúc bạn xả nước, lực xả sẽ tạo ra 1 lỗ hổng giúp lượng khí này thoát ra, và gây mùi hôi khó chịu.
tuyến đường ống dẫn nước xuống hầm cầu: Đây cũng là một phần rất quan trọng vì nếu bạn ngoại hình ống dẫn chất thải thẳng đứng xuống hầm cầu thì cũng không được vì mùi hôi rất dễ sọc thẳng lên gây mùi hôi nồng nặc cho bồn cầu, còn trái lại nếu như bạn mẫu mã theo phương ngang thì bồn cầu không thể đẩy chất thải xuống và bị kẹt lại bồn cầu, điều này sẽ dẫn tới mùi hôi chất thải bồn cầu. Chúng tôi khuyên bạn nên thiết kế đường ống dẫn chất thải nghiêng khoảng 15 tới 20 độ là vừa.
trục đường ống dẫn chất thải bị rò rỉ: Đây là cảnh huống mà không người nào muốn xảy ra vì nó có thể gây ra các khó chịu cho căn nhà bạn, chất thải có thể tràn lan và xì ra ngoài gây ô nhiễm và mất mỹ quan trong căn nhà bạn. Chúng tôi khuyên bạn tình huống này thì nên gọi dịch vụ vệ sinh môi trường chuyên nghiệp tới để thay thế và tu sửa ngay.
Ngoài mùi hôi bồn cầu, bạn còn gặp phải phổ quát vấn đề như bồn cầu bị ố vàng tham khảo tại đây !

Tham khảo các cách thông cống thoát nước tại nhà !