Để phòng hạn chế các bệnh hiểm nguy do muỗi truyền như sốt xuất huyết, sốt rét,... Cần có các cách diệt muỗi tận gốc hiệu quả để đuổi sạch loài côn trùng ""đáng ghét"" này ra khỏi nhà bạn.
Thời tiết mưa bão phổ quát, trời ẩm ướt là thời cơ để muỗi sinh sôi nhanh chóng và ""tấn công"" con người, gây ra phổ biến mỗi ác hại cho sức khỏe, đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da,... Vì thế, ngay từ Hiện nay, việc phòng chống muỗi cắn và diệt muỗi vòng quanh nhà là cực kỳ cần thiết.
dùng đèn bắt muỗi
Mới được dùng trong vài năm trở lại đây nhưng đèn bắt muỗi đã chóng vánh trở thành sản phẩm được phổ thông gia đình tin dùng vì an toàn và tiện lợi.

https://dietmoisg.com/cach-diet-muoi-dan-gian/
Nguyên lý hoạt động của cái đèn này là khi muỗi, sâu bọ bị hút vào sẽ bị diệt bởi sức nóng, khô từ đèn chiếu và bộ hút gió chỉ trong 1 thời gian ngắn. kiểu dáng của quạt hút gió làm cho muỗi bị hút vào đèn sẽ chẳng thể thoát ra ngoài. 1 số mẫu đèn bắt muỗi còn được đồ vật lưới điện công suất rẻ để đảm bảo diệt muỗi rẻ nhất, nhưng vẫn an toàn với người dùng.
Để dùng đèn bắt muỗi hiệu quả, nên đặt đèn ở độ cao 1,5m – 2m so với mặt sàn nhà vì đây là độ cao muỗi và sâu bọ hoạt động. Độ cao này cũng giúp ánh sáng tia cực tím từ đèn có thể tỏa ra khắp phòng.
Đối với cách diệt muỗi tận gốc sử dụng đèn này, lúc dùng, nên tắt hết các nguồn sáng khác bởi nó sẽ làm giảm sự thu hút muỗi và sâu bọ từ vật dụng. Nên đặt đèn bắt muỗi tại những vị trí muỗi tụ hội phổ biến như nhà vệ sinh, buồng tắm, bếp… khuôn khổ sử dụng hiệu quả nhất của đèn bắt muỗi là khoảng 20m2.
làm bẫy bắt sạch cả đàn muỗi
sử dụng bột giặt và lon bia uống dở
cách này rất đơn giản, trước hết, bạn sử dụng dao cắt rời thân chai nhựa để độ dài phần trên (phần có cổ chai) bằng 1/3 chiều dài của chai, sau ấy đổ vào thân chai một tí bia, cho vào 1 ít bột giặt, trục đường trắng và khuấy đều lên.
Tiếp theo, quay ngược phần nắp chai xuống và đặt chồng lên phần đáy chai có đựng dung dịch bia - xà phòng - trục đường vừa khiến cho.
Bạn chỉ cần đem đặt các chai dung dịch này ở các nơi muỗi thường bay tới như góc tủ, góc bếp, gầm giường,... Muỗi sẽ bị dụ vào trong chai và bị xoá sổ trong ấy, không thể thoát ra được.
sử dụng baking soda, trục đường nâu
phương pháp này như vậy như cách thức diệt muỗi tận gốc trên, cũng tận dụng chai nhựa cắt và chỉ thay vật liệu. Bạn cho con đường nâu hòa lẫn với một tí nước nóng, sau đấy cho baking soda vào và đổ xuống dưới đáy chai.

Mang chiếc bẫy này đặt ở những nơi có rộng rãi muỗi hoặc côn trùng bay vào như góc tủ, bếp,... Dung dịch đường, baking soda và nước sẽ tạo ra CO2 lôi kéo muỗi, khiến muỗi bay vào trong chai và chẳng thể ra được.