Nguyên do của tục sang cát, xuất hành từ tôn giáo thờ cúng bác mẹ tổ tiên, mong muốn các người nhà đã tắt hơi được ""sạch sẽ"". cải mả - cất mộ có nhẽ do không đang tâm để cho thể xác người thân thuộc bị ngâm lâu trong nước bẩn, bị những tấm ván mục nát của thùng đè lên. Gia quyến đào áo quan đã chôn lên, rửa sạch xương cốt người đã tắt hơi, đặt vào hộp sắt nhỏ hoặc tiểu sành và chôn lại ở khu đất khác.
Về mặt linh tính, những thầy phù thủy cho rằng người âm thuộc về bóng đêm, đặc biệt là đêm đông. Về kỹ thuật, ban đêm với tiết trời lạnh lẽo là khi thích hợp nhất để đưa lên 1 tử thi đang hoặc đã phân hủy, chứa phổ quát khí và vi sinh vật độc hại, rất có khả năng gây ô nhiễm môi trường, dẫn tới bệnh tật, thậm chí dịch bệnh cho con người. nếu chuyện này được làm cho giữa trưa nắng vào 1 ngày hè thì các nguy cơ và rủi ro sức khoẻ hẳn sẽ tăng lên đáng đề cập.

https://langmodadep35.com/nhung-dieu-can-luu-y-khi-xay-mo-da/
cất mả là phong tục từ xa xưa của người dân Việt Nam.
Theo tục lệ, sau 3 năm là có thể thực hiện công việc này. vừa mới đây, do dùng những dòng thuốc, đặc thù là các hóa chất điều trị ung thư, thể xác lâu phân huỷ hơn hầu hết. Có những trường hợp sau 10 năm bốc lên vẫn còn dính thịt tại các khớp xương.
Lý giải tại sao lại có tục bốc mả, nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài - trọng tâm Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người phân tách trên báo Gia đình & xã hội: ""Có thể trước đây người ta tâm niệm do lúc ba má mất, nhà nghèo nên con cái không tậu được săng tốt để an táng.
Sau 1 thời gian dài, sợ săng xấu, hài cốt ba má bị hư hỏng nên con loại cải táng cho cha mẹ một lần nữa để giữ chữ hiếu. Từ thực tế, tôi cho rằng, việc tôn trọng phong tục, tín ngưỡng về tang ma là cần thiết nhưng đừng quá cầu kỳ. Bởi người đã tắt hơi muốn người người đời luôn nhớ, diễn đạt chiếc tâm, mẫu hiếu đối với họ, chứ không có khái niệm đòi hỏi lễ phẩm này, phẩm vật kia khi cúng lễ"".
các câu chuyện kinh hồn thất đảm kinh hồn lúc bốc mả
Đã có hầu hết người khiến cho nghề sang cát khi nửa đêm. Họ san sẻ về các câu chuyện khiến người nghe thất kinh khiếp vía. Như câu chuyện của ông Chiến - người làm nghề bốc mả ở Khoái Châu, Hưng yên. Ông san sớt trên báo công nhân về 1 lần cải mả cho 1 cụ bà đã mất được 8 năm. Con cháu trong gia đình cho biết đã đi xem đến 3 ""thầy"" và họ đều khẳng định chắc như đinh đóng cột là đã có thể sang cát. Nhưng lúc ông đến vừa bật nắp hòm lên thì người trong ấy vẫn nguyên lành hình hài, như đang nằm ngủ. khi đó, ông cũng rùng mình, đã định ra về nhưng hình dong việc ""nghĩa tử là nghĩa tận"", ông lại quyết định bắt tay vào công việc mà ai chứng kiến cũng phải hoảng sợ.
Ông Chiến lấy ra 1 loại dây thừng rồi nhảy đầm xuống hố buộc hai tay người chết, treo lên cây chuối cạnh ngôi tuyển mộ đó, tay cầm con dao khởi đầu róc những mảng giết thịt trên thi hài người chết. 1 số người thân trong gia đình chứng kiến đã lăn quay ra bất tỉnh, có người vừa nhìn thấy đã bịt mồm chạy thẳng.

View more random threads: